Ấn Độ công bố chương trình phát triển hải quân đầy tham vọng

0 Đức Sơn (Theo Defense News)

ANTĐ Ấn Độ vừa công bố giai đoạn mới của chương trình phát triển hải quân đầy tham vọng.

 ảnh 1

Thủ tướng Ấn Độ Modi và các quan chức cấp cao thăm tàu chiến  mới


Chương trình này được công khai vào cuối tháng 4 vừa qua. Yêu cầu của chương trình là trong vòng 15 năm, Ấn Độ phải nắm được 100 hạng mục công nghệ mũi nhọn, trong đó bao gồm tên lửa, pháo hạm, động cơ đẩy, hệ thống phát điện, hệ thống giám sát, phát hiện mục tiêu, radar, vũ khí năng lượng định hướng, tàu ngầm và vũ khí chống ngầm, hệ thống phòng không hải quân, tác chiến mạng và hệ thống quản lý chiến đấu…

Ngoài ra, nước này còn phấn đấu phải nắm bằng được công nghệ tên lửa siêu thanh, tên lửa hành trình và vũ khí hóa học, trong đó một số hạng mục do chính Ấn Độ chế tạo. Đồng thời với đó, đến năm 2027, tàu chiến của Hải quân Ấn Độ từ số lượng hiện có là 138 sẽ được tăng lên 200 chiếc; máy bay từ 230 chiếc sẽ được tăng lên 600 chiếc.

Chương trình phát triển đầy tham vọng này yêu cầu Ấn Độ phải giảm tỷ lệ nhập khẩu thiết bị cảm biến, tên lửa siêu thanh tầm xa, tên lửa hành trình, vũ khí laser và vũ khí năng lượng định hướng, cũng như các thiết bị quân sự khác.

Căn cứ vào chính sách “Made in india”, công ty quốc phòng nước ngoài sẽ được khích lệ hợp tác với các công ty của Ấn Độ, xây dựng cơ sở sản xuất tại nước này, chuyển giao công nghệ chế tạo tiên tiến nhất. Mục đích là nhằm nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật cũng như tăng cơ hội chế tạo, sản xuất vũ khí, trang bị cho Ấn Độ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top