Ấn Độ biên chế tàu khu trục mang tên lửa điều khiển lớn nhất

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 21-11, hải quân Ấn Độ đã biên chế hoạt động tàu khu trục mang tên lửa điều khiển INS Chennai thuộc lớp Kolkata, chiếc tàu lớn nhất được chế tạo tại Ấn Độ cho đến thời điểm này.

Đến nay, hải quân Ấn Độ đã biên chế 6 chiếc tàu khu trục hiện đại dựa theo thiết kế của Nga vào hoạt động, trong đó có 3 chiếc tàu khu trục lớp Delhi và 3 tàu khu trục lớp Kolkata.

Tàu khu trục INS Chennai do tập đoàn đóng tàu Mazagon ở Mumbai chế tạo và được hạ thủy tại xưởng đóng tàu hải quân Mumbai trong một buổi lễ do Bộ trưởng Quốc phòng Manohar Parrikar chủ trì. Tàu sẽ được biên chế cho Bộ tư lệnh hải quân miền Tây.

ảnh 1

Tàu khu trục INS Chennai tại lễ biên chế 

Đây là chiếc tàu khu trục tàng hình mang tên lửa lớp Kolkata thứ 3 được Ấn Độ chế tạo theo thiết kế của Nga. Tàu có trọng lượng giãn nước hơn 7.500 tấn, chiều dài 164m và có tốc độ di chuyển lên đến 55 km/giờ.

“Chiếc tàu được trang bị một thiết bị điện tử có thể làm chệch hướng một cuộc tấn công bằng tên lửa. Gần 60% công việc đóng tàu được thực hiện tại xưởng đóng tàu Mazagon, trong khi vũ khí và các hệ thống cảm biến được mua từ Nga và Israel”, tờ Thời báo Ấn Độ dẫn lời một quan chức cho biết.

Tàu INS Chennai được trang bị các vũ khí chống ngầm, bệ phóng rocket, ống phóng thủy lôi hạng nặng, và một sonar HUMSA-NG gắn ở thân tàu. Ngoài ra, tàu còn được trang bị các tên lửa phòng không tầm xa Barak-8 và tên lửa đối hạm siêu âm BrahMos.

Đến năm 2027, hải quân Ấn Độ có kế hoạch sẽ phát triển một hạm đội gồm 200 chiếc tàu chiến và 600 máy bay các loại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top