Ai Cập và Mỹ bắt đầu tập trận Bright Star - 2018

0 Minh Thu (Theo The siver times)
ANTD.VN -Ngày 8-9, các lực lượng vũ trang của Ai Cập và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Ngôi sao sáng - 2018” (Bright Star - 2018).

Cuộc tập trận chung sẽ kéo dài cho đến ngày 20-9 với sự tham gia của các lực lượng trên bộ, Hải quân và không quân của Anh, Hy Lạp, Jordan, Italy, UAE, Saudi Arabia và Pháp. Các quốc gia được mời vào vị trí quan sát viên gồm Ấn Độ, Iraq, Canada, Kenya, Cộng hòa Dân chủ Congo, Liban, Pakistan, Rwanda, Senegal, Tanzania, Uganda, Chad và Nam Phi.

ảnh 1

Cuộc tập trận được tổ chức tại một căn cứ quân sự tên là Mohammed Naguib

Đại diện lực lượng vũ trang của Ai Cập, Đại tá Tamer al-Rifai cho biết, cuộc tập trận sẽ giúp tăng cường hợp tác trong an ninh, chống khủng bố và tăng cường mối quan hệ chiến lược giữa Mỹ và Ai Cập.

Cuộc tập trận được tổ chức tại một căn cứ quân sự tên là Muhammad Naguib West của thành phố Alexandria. Các bài tập sẽ được thực hành qua hoạt động tương tác giữa hải quân và không quân. Hai lực lượng này của các quốc gia sẽ lập kế hoạch hành động chung chống lại đe dọa của đối phương sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt và các nhiệm vụ chiến đấu trong môi trường đô thị.

Trong các năm từ 1980-2009, tập trận “Ngôi sao sáng” được tổ chức hai năm một lần. Hoạt động này được coi là lớn nhất ở Trung Đông. Trong năm 2011, cuộc tập trận đã bị ngừng tổ chức vì sự bất ổn chính trị ở Ai Cập sau khi cựu Tổng thống Hosni Mubarak từ chức. Sau 8 năm trì hoãn, cuộc tập trận Ngôi sao sáng đã được nối lại năm 2017, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ủng hộ người đồng cấp Ai Cập Abdel-Fattah al-Sisi.

Năm 2018 này, cuộc tập trận được đánh giá là lớn nhất trong lịch sử về số lượng quốc gia và quy mô tổ chức. Theo báo cáo, Mỹ gửi 800 binh sĩ tới tham gia tập trận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top