Ai Cập hạ thủy tàu chiến mới tự sản xuất

0 Hoàng Tiến (Theo Middle East Media Research Institute)
ANTD.VN -Truyền thông Ai Cập ngày 7-9 đưa tin, lực lượng quân đội nước này đã hạ thủy một tàu hộ tống lớp Gowind được thiết kế và sản xuất hoàn toàn trong nước. Dự án nằm trong thỏa thuận hợp tác đã ký với Pháp hồi năm 2014 nhằm nâng cấp hạm đội tàu của nước này.

Nguồn tin từ quân đội Ai Cập cho biết, tàu chiến nói ở trên là khu trục Port Said, do công ty đóng tàu Alexandria thuộc Các lực lượng vũ trang Ai Cập chế tạo với sự hợp tác của hãng đóng tàu Naval Group của Pháp.

Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập Mohamed Zaki phát biểu tại lễ hạ thủy con tàu, khẳng định đây là tàu khu trục hiện đại nhất của lực lượng hải quân Ai Cập hiện nay. 

ảnh 1

Khu trục Port Said do Ai Cập tự sản xuất

Khi bổ sung vào lực lượng tàu chiến, khu trục này sẽ đảm đương nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng hải, bảo vệ lãnh hải và các lợi ích kinh tế của Ai Cập trên Biển Đỏ và Địa Trung Hải, giúp tăng cường năng lực của hải quân Ai Cập.

Khu trục hộ tống đa năng này cũng được thiết kế để có thể thực hiện các nhiệm vụ do thám, tác chiến trên biển và dưới mặt nước, bảo vệ và hộ tống. 

Năm 2014, Ai Cập ký với Pháp gói hợp đồng trị giá 1 tỷ euro để cung cấp 4 tàu khu trục cho hải quân Ai Cập. Chiếc đầu tiên do Pháp chế tạo và Ai Cập đã hạ thủy vào tháng 9-2017. 3 tàu còn lại Pháp sẽ chuyển giao công nghệ để Ai Cập tự sản xuất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top