80 quân nhân Saudi Arabia và UAE thiệt mạng trong cuộc tấn công của Yemen

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Các lực lượng quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu mới đây đã phải hứng chịu tổn thất nặng nề bởi các cuộc tấn công bằng tên lửa của quân đội Yemen, nhằm vào trung tâm huấn luyện quân sự của họ ở Biển Đỏ.

ảnh 1

80 binh sĩ và sĩ quan Saudi Arabia và UAE thiệt mạng trong cuộc tấn công của Yemen nhằm vào trung tâm huấn luyện quân sự ở Biển Đỏ

"Quân đội Yemen đã nhắm mục tiêu và tấn công trung tâm huấn luyện quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu ở đảo Zuqar thuộc Biển Đỏ bằng một tên lửa đạn đạo. Vụ việc khiến ít nhất 80 binh sĩ và sĩ quan của Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) thiệt mạng. Trang thiết bị quân sự của họ cũng bị hỏng hóc nặng do hậu quả của cuộc tấn công bằng tên lửa của Yemen", phương tiện truyền thông tiếng Ả Rập dẫn một nguồn tin quân sự Yemen giấu tên ngày 31-1 cho biết.

Được biết, Saudi Arabia và UAE đang sử dụng đảo Zuqar để huấn luyện các lực lượng, và sẽ gửi họ đến Yemen qua biên giới đất liền Saudi Arabia.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 31-1, lực lượng Yemen đã tấn công liên tục bằng tên lửa một tàu chiến của Saudi Arabia đang chở 176 thuyền viên và lực lượng hải quân ở vùng biển gần eo biển Bab al-Mandab. Vụ việc đã gây ra thương vong và khiến con tàu bị chìm ngay sau đó.

Trước đó, các nguồn tin quân sự thông báo, chỉ huy thứ hai của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu Saeed al-Samati al-Sabihi và những người lính của ông đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ ác liệt với quân đội Yemen ở Bab a-Mandab.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top