6 máy bay ném bom Tu-22M3 ồ ạt ném bom IS gần Deir ez-Zor, Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Theo Bộ Quốc phòng Nga, 6 máy bay ném bom Tu-22M3 vừa tiếp tục trở lại Syria và ném bom rầm rập xuống các cơ sở của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở gần thành phố Deir ez-Zor.

“Vào hôm 14-8, 6 máy bay ném bom Tu-22M3 đã cất cánh từ một sân bay trên lãnh thổ Nga, mang theo nhiều loại vũ khí nổ mảnh sát thương cao để không kích vào các mục tiêu của IS ở miền tây nam, đông và đông bắc của thành phố Deir ez-Zor”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

ảnh 1

Tu-22M3 đã xuất hiện tại Syria 6 lần kể tháng 7 đến nay

Những cuộc không kích này đã phá hủy 2 trung tâm chỉ huy, 6 kho vũ khí, 2 xe tăng, 4 xe chiến đấu bộ binh, 7 xe cơ giới gắn súng máy cũng như tiêu diệt hàng chục phiến quân khủng bố.

Các máy bay ném bom này đã trở về căn cứ ở Nga an toàn sau khi hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đã được thông báo về sự triển khai của Tu-22M3.

Việc Nga sử dụng một tốp 6 máy bay Tu-22M3 để ném bom ở Syria đã trở nên vô cùng phổ biến trong vòng 2 tháng qua. Đây là lần thứ 3 trong tháng 8 Nga dùng Tu-22M3 để không kích IS, lần trước, nó đã thả bom xuống ngoại ô thành phố Palmyra cũng như các khu vực lân cận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top