6 lính đặc nhiệm Green Berets của Mỹ thiệt mạng chỉ trong 3 ngày

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Lực lượng đặc nhiệm Mỹ vừa phải chịu tổn thất lớn về nhân sự khi 6 thành viên thiệt mạng vì nhiều lí do khác nhau chỉ trong 72 giờ vào tuần trước.

Những vụ việc xảy ra tại Afghanistan và Jordan đã dẫn đến cái chết của 5 lính đặc nhiệm Green Berets, trong khi một người khác thiệt mạng trong một bài tập lặn ở trường huấn luyện bang Florida.

“Họ ở trong nhưng góc tối của thế giới và thậm chí những bài huấn luyện của họ cũng vô cùng nguy hiểm”, giám đốc Quỹ Green Berets, ông Jen Paquette viết trên Facebook.

ảnh 1

6 lính đặc nhiệm đều thuộc lực lượng Green Berets

Theo Bộ Chỉ huy hoạt động đặc biệt của lục quân Mỹ, trung sĩ David Whitcher, 30 tuổi, đã thiệt mạng vào hôm 2-11 trong một bài tập lặn ở ngoài khơi Key West, Florida. Whitcher là thành viên của nhóm đặc nhiệm số 7, đóng quân tại căn cứ không quân Eglin ở Florida.

Đến hôm 3-11, Đại úy Andrew Byers, 30 tuổi và trung sĩ bậc 1 Ryan Gloyer, 34 tuổi, đã tử trận trong một vụ đấu súng với lực lượng Taliban ở Kunduz, Afghanistan. Cả 2 đều thuộc nhóm đặc nhiệm số 10, đóng tại Fort, Colorado.

Trong khi đó 3 binh sĩ thuộc nhóm đặc nhiệm số 5, thuộc căn cứ Fort Campbell đã thiêt mạng khi xô sát với lực lượng an ninh Jordan tại căn cứ quân sự Prince Faisal của nước này vào hôm 5-11.

Trung sĩ Matthew C. Lewellen -  27 tuổi, Kevin J. McEnroe – 30 tuổi và James F. Moriarty – 27 tuổi, vốn tham gia chiến dịch chống khủng bố “Quyết tâm cố hữu” của Mỹ, được cho là đã lờ đi mệnh lệnh dừng lại từ phía lực lượng an ninh Jordan, làm xảy ra đụng độ sau đó. Một binh lính Jordan cũng bị thương trong sự việc này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top