5 máy bay Mỹ, Canada xuất kích hộ tống 2 máy bay ném bom Nga

0 Hoàng Cường (Theo TASS)
ANTD.VN - Ba máy bay quân sự Mỹ và hai máy bay Canada đã nhận lệnh xuất kích vào ngày 26-1-2019 liên quan đến chuyến bay theo lịch trình của hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga qua Bắc Băng Dương, Cơ quan truyền thông của Bộ Tư lệnh Phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) ngày 27-1 cho biết.

ảnh 1

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack của Nga

Một chiếc máy bay chỉ huy và cảnh báo sớm trên không E-3, hai máy bay chiến đấu F-22, hai máy bay tiêm kích CF-18 của Bộ Tư lệnh Phòng thủ không gian Bắc Mỹ đã tích cực xác định hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 Blackjack của Nga vào Vùng nhận dạng phòng không Canada ngày 26-1-2019. Hai máy bay ném bom này vẫn ở trong không phận quốc tế và không xâm phạm chủ quyền”, NORAD cho hay.

Được biết, máy bay Mỹ cất cánh từ một căn cứ không quân ở bang Alaska.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phi hành đoàn của hai máy bay ném bom chiến lược Tu-160 đã hoàn thành chuyến bay theo lịch trình trên vùng biển trung lập của Bắc Băng Dương vào ngày 26-1 và luyện tập tiếp nhiên liệu. Chuyến bay này mất hơn 15 giờ.

Các phi công Nga thường xuyên thực hiện các chuyến bay trên vùng biển trung lập của Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen, Biển Caspi và Thái Bình Dương. “Tất cả các chuyến bay của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc sử dụng không phận quốc tế”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top