5 binh sĩ Pháp thiệt mạng khi đang tập luyện ở núi Alps

0 Đặng Vũ (Theo BBC)

ANTĐ 5 lính Pháp vừa bị thiệt mạng do lở tuyết khi đang thực hiện một bài tập trận ở dãy Alps vào hôm 18-1.

Vụ lở tuyết xảy ra gần Alfrejus, không quá xa so với biên giới với Ý, nơi khoảng 50 binh sĩ Pháp đang tập luyện.
Trực thăng và chó nghiệp vụ đã được điều ngay tới hiện trường sau khi tai nạn xảy ra. Tất cả các binh sĩ tham gia tập luyện đều đeo thiết bị định vị nên đội cứu hộ có thể tìm ra ngay sau vụ tai nạn ít phút. Ngoài 5 người thiệt mạng, 2 người khác đã bị thương nặng và phải đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong khi 4 người được tìm thấy trong tình trạng thương nhẹ.

ảnh 1Trận lở tuyết đã cướp đi sinh mạng của 5 binh lính Pháp 

Những binh sĩ trên đang ở độ cao 2.200m khi gặp lở tuyết vào lúc 14h giờ địa phương ngày 18-1.

Một vài nguồn tin cho biết, những binh sĩ này thuộc trung đoàn kĩ sư nước ngoài số 2, đóng tại Saint-Christol, miền nam nước Pháp. Họ đang tập luyện chiến đấu trên núi.

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng hết sức nhằm xác định số lượng tất cả những người gặp nạn. Hiện vẫn chưa rõ còn ai bị chôn vùi dưới tuyết hay không”, đại diện đội tìm kiếm cứu hộ cho hay.

Cảnh sát ở Lyon sẽ chịu trách nhiệm điều tra nguyên nhân vụ lở tuyết, trong khi, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian sẽ trực tiếp đến hiện trường vào hôm nay (19-1).

Vào tuần trước, 2 học sinh và một khách du lịch từ Ukraine cũng bị thiệt mạng do lở tuyết ở khu vực cách hiện trường này khoảng 124km. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top