3 tàu sân bay khổng lồ Mỹ đồng thời có mặt tại châu Á - Thái Dương

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTD.VN - 2 tàu sân bay Mỹ, hộ tống bởi các tàu khu trục và tàu hỗ trợ vừa đồng thời được triển khai thêm đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương ngay trước chuyến công du châu Á của Tổng thống Trump và đúng lúc căng thẳng với Triều Tiên đang leo thang.

Tuyên bố về việc tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz chuẩn bị gia nhập hạm đội 7 của hải quân Mỹ ở Thái Bình Dương, được đưa ra hôm 25-10. Trước đó, Mỹ đã có tàu sân bay USS Ronald Reagan triển khai đến bán đảo Triều Tiên, bờ Tây Thái Bình Dương.

“USS Theodore Roosevelt chuẩn bị tiến hành tất cả các nhiệm vụ có thể, từ kiếm cứu hộ cho tới chiến đấu. Điều này nhằm đảm bảo khi được triển khai, nó sẽ sẵn sàng cho mọi thứ”, chỉ huy tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, ông Carlos Sardiello cho hay.

ảnh 1

Mỹ sẽ có đồng thời 3 nhóm tác chiến tàu sân bay ở châu Á - Thái Bình Dương

Trong khi đó, tàu USS Nimitz và các tàu hỗ trợ cũng đã đi vào khu vực châu Á - Thái Dương vào hôm 25-10 sau 3 tháng tham gia chiến dịch không kích chống khủng bố của Mỹ ở Trung Đông.

Tuyên bố về những sự triển khai này đến ngay trước khi Tổng thống Trump có chuyến công châu Á mà trong đó, nội dung chính sẽ là thuyết phục đồng minh và đối tác trong khu vực tăng cường sức ép lên Triều Tiên.

2 nhóm tác chiến tàu sân bay này được cho là sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của hạm đội 7 hải quân Mỹ, lực lượng vốn xảy ra 2 tai nạn va chạm tàu trong vòng một vài tháng qua, dẫn đến gần 20 thủy thủ thiệt mạng và tư lệnh hạm đội bị cách chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top