3 người thiệt mạng trong vụ tấn công căn cứ có lính Mỹ ở Kenya

0 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Bộ Tư lệnh châu Phi của quân đội Mỹ xác nhận 1 quân nhân và 2 nhà thầu thiệt mạng khi nhóm phiến quân Al-Shabaab tấn công 1 căn cứ quân sự ở Kenya hôm 5-1.

ảnh 1

Các tay súng thuộc nhóm phiến quân Al-Shabaab

Những người bị thương hiện trong tình trạng ổn định và đang được sơ tán, tuyên bố của Bộ Tư lệnh châu Phi cho biết.

Trại Simba, nơi có binh sĩ Mỹ và quân đội địa phương, đã bị tấn công vào sáng 5-1. Căn cứ hải quân này nằm ở vịnh Manda thuộc khu vực Lamu trên bờ biển Kenya, giáp biên giới với Somalia.

Tướng Stephen Townsend của quân đội Mỹ đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng, và hứa sẽ truy lùng những kẻ chịu trách nhiệm gây ra vụ tấn công, cũng như ngăn chặn các phiến quân Al-Shabaab tạo ra 1 “thiên đường an toàn” ở châu Phi.

Được thành lập vào năm 2004, Trại Simba được Mỹ sử dụng để huấn luyện các đơn vị hải quân Kenya và được cho là đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của Mỹ ở Somalia và Yemen, bao gồm các cuộc không kích bằng máy bay không người lái.

Quân đội Kenya tham gia Phái bộ Liên minh châu Phi ở Somalia (AMISOM), nhằm hỗ trợ Chính phủ Somalia trong cuộc chiến chống Al-Shabaab. Trong vụ tấn công gần đây, nhóm phiến quân này đã phục kích 1 chiếc xe buýt vào tháng 12-2019, giết chết 11 người, trong đó có 7 sĩ quan cảnh sát.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top