2S31 Vena- sức mạnh pháo tự hành 120mm mới nhất của Nga

0 Việt Hùng
ANTĐ 2S31 Vena là pháo tự hành mới nhất trực chiến trong quân đội Nga. Chúng được thiết kế vào năm 1996 và đưa vào biên chế năm 2013. 

Theo các chuyên gia quân sự Nga, 2S31 Vena có khả năng tấn công đối phương với độ chính xác cao nhờ trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực hiện đại tích hợp hệ thống định vị dẫn đường chính xác, cùng hệ thống camera chụp hình độ nét cao hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Pháo nòng xoắn 2A80 cỡ nòng 120mm trang bị trên 2S31 Vena cho hỏa lực mạnh mẽ, với góc nâng từ âm 4 độ tới dương 80 độ, đồng bộ với hệ thống kính ngắm và hiệu chỉnh đường đạn hoàn toàn tự động. Pháo có thể nạp đạn thủ công hoặc hoàn toàn tự động với cơ số đạn mang theo lên tới 70 viên và có thể bắn nhiều loại đạn khác nhau.

Do thiết kế trên khung xe bọc thép BMP-3 nên nó thừa hưởng sự cơ động tuyệt vời từ loại xe nổi tiếng này, 2S31 Vena có thể chạy với vận tốc tối đa 70km/h đường nhựa và 10km/h khi bơi, nó có thể vượt dốc, hay lội mương sâu tới 2,5m và nó cho hiệu quả chiến đấu gấp 2,5 lần so với vũ khí cùng loại.

Hiện nay pháo tự hành 2S31 Vena chủ yếu đem chào bán xuất khẩu và chỉ trang bị rất hạn chế trong quân đội Nga. Pháo có thệ thống thông tin liên lạc hiện đại, thiết bị phòng vệ xạ-sinh-hóa và dập cháy tự động. Xe được trang bị hệ thống định vị và dẫn đường trên bản đồ điện tử, đồng thời có kính hồng ngoại để chạy ban đêm. Đây là vũ khí tuyệt vời cho các quốc gia có ý định trang bị pháo tự hành đổ bộ đường không.

Cùng xem thông số của loại pháo tự hành hiện đại này.

ảnh 1

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top