2 máy bay do thám Mỹ bị phát hiện tiến gần Kaliningrad

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tổ chức quan sát không lưu tư nhân Mil Radar vừa phát hiện máy bay do thám Boeing P-8A Poseidon và RC-135W của Mỹ bay từ căn cứ không quân Mildenhall của Anh và tiếp cận vùng Kaliningrad vào hôm mùng 1 và 2-2.

Mil Radar đã phát hiện ra tín hiệu của máy bay quân sự Mỹ khi nó bay qua Ba Lan và biển Baltic, để đến khu vực cách vùng tây Kaliningrad 40km, trước khi quay đầu về phía đông và bay dọc theo bờ biển của Ba Lan.

Vụ 2 máy bay tuần tra Mỹ được phát hiện ở gần biên giới Nga đến chỉ ít ngày sau khi một chiến đấu cơ Su-27 của Nga đã xuất kích để theo dõi hoạt động của một chiếc EP-3 thuộc hải quân Mỹ khi nó đang bay qua biển Đen, gần Crimea.

ảnh 1

Máy bay Mỹ liên tiếp xuất hiện gần biên giới Nga

Lầu Năm Góc phàn nàn rằng, tiêm kích Nga đã có hành động thiếu an toàn khi chặn máy bay Mỹ, đồng thời công bố video cho thấy có thời điểm 2 chiếc máy bay chỉ cách nhau vài mét. 

Không quân Nga phản hồi bằng việc khẳng định, họ tiến hành mọi hoạt động theo đúng nguyên tắc quốc tế và tuyệt đối an toàn, đồng thời chỉ trích tần suất hoạt động của máy bay do thám Mỹ gần biên giới nước này.

Kể từ đầu năm 2018, máy bay do thám Mỹ đã được phát hiện hoạt động ở vùng Baltic, gần biên giới Nga 14 lần, cùng với đó là nhiều lần khác ở Crimea và biển Đen.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top