12 chiến binh do Mỹ hậu thuẫn ở Syria bị sát hại

1 Tuệ Minh (Theo Middleeastmonitor.com)
ANTD.VN -Ít nhất 12 chiến binh thuộc Mặt trận Dân chủ Syria (SDF) do Hoa Kỳ hậu thuẫn đã bị sát hại trong một cuộc tấn công của phiến quân IS tại một trong những thành phố ở miền đông Syria trên biên giới Iraq hôm 4/11, Tổ chức quan sát nhân quyền (SOHR) tại Syria cho biết.  

ảnh 1

Một chiến binh SDF dự tang lễ sĩ quan chỉ huy bị giết trong cuộc chiến chống IS

Ít nhất 12 chiến binh thuộc Mặt trận Dân chủ Syria (SDF) do Hoa Kỳ hậu thuẫn đã bị giết ngày hôm qua (4/11) trong một vụ đánh bom xe hơi và các vụ đụng độ tiếp theo ở tỉnh phía đông Deir Al-Zor.

Theo giám đốc của SOHR, Rami Abdel-Rahman, cuộc tấn công bất ngờ hôm 4/11 “bắt đầu với một quả bom xe hơi do một kẻ tấn công tự sát chống lại một vị trí SDF giữa Hajin và Al-Bahra.”

Hôm 31/10, SDF đã tuyên bố đình chỉ tạm thời các cuộc tấn công chống IS ở miền đông Syria, sau khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn vào các vị trí của nhóm ở miền bắc Syria.

Kể từ khi cuộc tấn công vào các vùng do IS kiểm soát được tổ chức ở miền đông Syria cách đây hai tháng, 523 phiến quân đã bị giết, trong khi 327 chiến binh SDF cũng thiệt mạng trong các cuộc đụng độ, theo dữ liệu của SOHR.

Liên minh do Mỹ hậu thuẫn cho biết khoảng 2.000 chiến binh IS vẫn còn chiếm giữ vùng Hajin gần biên giới với Iraq.

 

bình luận(1 bình luận)

20x20Trần Hữu Độ

Đểu thật!

Cùng chuyên mục
Top