11 binh lính Iran bị khủng bố sát hại gần biên giới với Iraq

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng tin Tasnim, 11 binh lính thuộc Lực lượng vệ binh cách mạng Iran (IRGC) đã thiệt mạng khi bị một nhóm khủng bố tấn công ở khu vực gần biên giới Iraq hôm 21-7.

Đại diện lực lượng an ninh Iran cho biết, 11 binh lính của IRGC đã thiệt mạng trong một vụ tấn công vào ban đêm của nhóm khủng bố Đảng cuộc sống tự do của người Kurd (PJAK) vào đồn kiểm soát ở khu vực Marivan.

Một kho đạn đã bị nổ tung trong vụ việc này, trong khi một vài tên khủng bố cũng đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng với lực lượng IRGC.

ảnh 1

Iran đối mặt nhiều với các phiến quân khủng bố ở khu vực biên giới Iraq

PJAK là một nhóm phiến quân nổi dậy để giành quyền tự chủ trên lãnh thổ Iran, đồng thời có liên hệ mật thiết với Đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng cũng muốn giành quyền tự chủ ở Thổ Nhĩ Kỳ và bị chính quyền Ankara coi là khủng bố. PJAK và PKK vẫn thường xuyên qua lại cùng nhau ở khu vực biên giới giữa Iran và Iraq.

Trong một tháng qua, IRGC cũng đã ít nhất 2 lần giao chiến với PJAK và tiêu diệt được hơn 10 tên khủng bố.

Có rất ít sự hợp tác giữa chính quyền Iran và Iraq ở khu vực biên giới, nơi hoạt động thường xuyên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Bộ trưởng Tình báo Iran Mahmoud Alavi cho biết, lực lượng an ninh của nước này đã bắt giữ được 4 kẻ bị tình nghi là thành viên của IS vào hôm 17-8. Trong khi vào hồi tháng 6-2017, các phần tử IS cũng tấn công tòa nhà quốc hội của Iran, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top