• Cổ đông đồng loạt tố Chủ tịch HĐQT

  Cổ đông đồng loạt tố Chủ tịch HĐQT

  ANTĐ - Ra đời cách đây 7 năm và được đánh giá là một trong số những trường Trung cấp chuyên ngành Y-Dược uy tín, thế nhưng gần đây, các cơ quan chức năng đã nhận được đơn thư tố cáo sai phạm xung quanh hoạt động tài chính tại trường này.

 • Nghiêm cấm sở hữu chéo trong tập đoàn kinh tế

  Nghiêm cấm sở hữu chéo trong tập đoàn kinh tế

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định về tập đoàn kinh tế và tổng công ty Nhà nước. Theo đó, Công ty mẹ trong tập đoàn kinh tế phải có vốn điều lệ không thấp hơn 10.000 tỷ đồng; tập đoàn phải có tối thiểu 50% số công ty con hoạt động trong những khâu, công đoạn then chốt trong ngành, lĩnh vực kinh doanh chính. 

 • Bị tố tiêu cực, giám đốc trung tâm y tế "trù dập" nhân viên

  Bị tố tiêu cực, giám đốc trung tâm y tế "trù dập" nhân viên

  ANTĐ - CAH Ea Kar (Đắk Lắk) đã xác minh và làm rõ, trong 13 nội dung ông Nguyễn Văn Cần - nhân viên kế toán, tố giác ông Lương Đình Tháp - Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Ea Kar, có hành vi tiêu cực có tới 4 nội dung ông Tháp có dấu hiệu vi phạm các nguyên tắc, về quản lý tài chính của Nhà nước và 2 nội dung có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự. 

 • Chợ cóc “bao vây” chợ chính

  Chợ cóc “bao vây” chợ chính

  ANTĐ - Có khoảng 40 quầy bán thịt và từng ấy xe thồ, xe đẩy bán rau, củ quả các loại đang hàng ngày “bao vây” chợ dân sinh Diêm Gỗ được xây mới, đưa vào sử dụng từ cuối năm 2012 ở phường Đức Giang, quận Long Biên. Chính quyền cơ sở nắm được thực trạng này, nhưng đang lúng túng giải pháp xử lý.

 • Nhẹ gánh cho ngân sách

  Nhẹ gánh cho ngân sách

  ANTĐ - Chính phủ đã đề xuất với Quốc hội được nâng trần bội chi ngân sách từ 4,8% GDP năm 2013, lên 5,3% GDP năm 2014 vì nguồn thu rất khó khăn, nhu cầu đầu tư lớn, trong khi huy động vốn rất nan giải. Chỉ cần tăng bội chi thêm 1%, theo tính toán sẽ có thêm 40.000 tỷ đồng từ ngân sách chi cho phát triển kinh tế. Việc nới trần bội chi ngân sách, theo các chuyên gia cần phải cân nhắc hết sức cẩn trọng vì sẽ làm nặng thêm gánh nợ công. 

 • Vốn “chảy” vào sản xuất

  Vốn “chảy” vào sản xuất

  ANTĐ - Cuộc hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp” nhận định, sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam từ khi gia nhập WTO đến nay chưa được cải thiện nhiều, độ ổn định chưa cao. Đa số có quy mô nhỏ, thị phần hạn hẹp, tiềm lực công nghệ yếu, chất lượng nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu. Tuy vậy, tín hiệu phục hồi đã xuất hiện, nếu lạm phát từ nay đến cuối năm vẫn trong tầm kiểm soát, lãi suất có thể giảm thêm sẽ là động lực lớn thúc đẩy doanh nghiệp phát triển sản xuất. 

 • Tham ô tài sản, nguyên trưởng phòng ngân hàng lĩnh 15 năm tù

  Tham ô tài sản, nguyên trưởng phòng ngân hàng lĩnh 15 năm tù

  ANTĐ - TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Lệ Đông, nguyên Trưởng phòng Quản lý và Dịch vụ kho quỹ ngân hàng B. Chi nhánh Phú Yên (gọi tắt là ngân hàng B. Phú Yên) 15 năm tù về tội tham ô tài sản.

 • Khởi tố Giám đốc công ty Cảng Vũng Rô

  Khởi tố Giám đốc công ty Cảng Vũng Rô

  ANTĐ - Ngày 6-8, công an tỉnh Phú Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Minh (SN 1958), Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cảng Vũng Rô. 

 • Phát hiện nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực

  Phát hiện nhiều vụ tham nhũng, tiêu cực

  ANTĐ - Thanh tra Chính phủ vừa có báo cáo về công tác thanh tra 6 tháng đầu năm 2013. Theo đó, toàn ngành đã triển khai 4.724 cuộc thanh tra hành chính và 89.281 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tại 283.183 tổ chức, cá nhân.

 • Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

  Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn

  ANTĐ -Hiệu quả sản xuất kinh doanh chính là thước đo đánh giá trình độ quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh của một doanh nghiệp. Do vậy, để có hiệu quả kinh doanh cao các doanh nghiệp phải đi tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả của các nguồn lực. 

 • Androgen càng cao, đàn ông càng trung thực

  Androgen càng cao, đàn ông càng trung thực

  ANTĐ - Trên tạp chí “Sức khỏe nam giới” của Đức vừa đăng tải một nghiên cứu cho thấy, mức độ androgen - một nội tiết tố sinh dục nam - càng cao thì người đàn ông đó càng trung thực, nội tiết tố này cũng giúp cải thiện nhiều hành vi xã hội của nam giới.

 • Bộ trưởng Bộ GTVT làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ bảo trì đường bộ

  Bộ trưởng Bộ GTVT làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ bảo trì đường bộ

  ANTĐ - Để hoàn thiện cơ cấu, tổ chức của Quỹ bảo trì đường bộ (BTĐB) Trung ương, Thủ tướng Chính phủ vừa bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ BTĐB Trung ương. 4 Phó chủ tịch Hội đồng là thành viên thuộc các bộ Tài chính, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Tổng cục Đường bộ Việt Nam. 

 • Đụng đâu, sai đó

  Đụng đâu, sai đó

  ANTĐ - Có lẽ phải đợi đến khi Kiểm toán Nhà nước chính thức công bố kết quả kiểm toán niên độ ngân sách năm 2010, dư luận mới thấy rõ hơn thực trạng “sức khỏe” yếu kém của 268 doanh nghiệp thuộc 21 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước. Những con số và những sai phạm tại hàng loạt ngân hàng và các “ông lớn” là trụ cột của nền kinh tế cho thấy những “lỗ thủng” rất lớn trong công tác quản lý tài chính.