Quán lẩu Trung Quốc phá sản vì mời khách ăn thoải mái trong 1 tháng với giá 19 USD

  • 17/06/2018 10:03
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một quán lẩu ở miền Tây Nam Trung Quốc đã ngừng hoạt động trong vòng chưa đầy 2 tuần sau khi áp dụng chương trình siêu khuyến mãi cho phép khách hàng trả 120 nhân dân tệ (19 USD) để có thể ăn trong cả tháng.
Quán lẩu Trung Quốc phá sản vì mời khách ăn thoải mái trong 1 tháng với giá 19 USD

Nhà hàng Jiamener ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, đã buộc phải đóng cửa hôm 13-6 vì khách ùn ùn kéo đến kể từ ngày 1-6, thời điểm bắt đầu chương trình siêu giảm giá với những người có thẻ thành viên. Theo tờ Chengdu Economic Daily, các khoản chi tiêu của nhà hàng cùng các khoản thanh toán của các nhà cung cấp khiến cho Jiamener rơi vào khoản nợ 500.000 nhân dân tệ (78.000 USD).

 “Chúng tôi biết rằng sẽ mất tiền khi tung ra chương trình khuyến mãi khủng. Chúng tôi chỉ muốn có được lượng khách trung thành hơn thông qua chiến lược này” - một chủ sở hữu của nhà hàng nói - “Ví dụ, nếu tôi có nhiều khách hàng hơn thì tôi phải nhập thêm nhiều bia. Nếu lượng tiêu thụ lớn và thương lượng được với nhà cung cấp, tôi có thể có giá được giá đầu vào giảm để hạ giá thành”.

Trong 2 tuần qua, quán lẩu này đã đón hơn 500 thực khách một ngày. Họ thường xếp hàng dài từ 8h sáng và người khách cuối cùng đến nửa đêm mới rời đi. Một trong những chủ sở hữu, Su Jie, nói rằng, trong 2 tuần “điên rồ” này, anh chỉ ngủ được 2-3 tiếng mỗi đêm và nhân viên ở đây thường phải việc hơn 10 tiếng mỗi ngày.

Su Jie, người đã mở quán lẩu này vào tháng 12 năm ngoái cùng với người bạn đại học của mình, Wang Mengfan, thừa nhận: “Hành vi thiếu văn minh của thực khách là thứ yếu, vấn đề chính là trình độ quản lý kém của chúng tôi”.

Theo SCMP

Tin cùng chuyên mục