Quận Hoàng Mai kiểm tra công tác ứng trực phòng cháy, chữa cháy

  • 23/01/2020 08:21
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm động viên CBCS, đồng thời kiểm tra công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai, Hà Nội, ngày 22-1, ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận này đã đến thăm và làm việc tại đơn vị.

Báo cáo sơ bộ công tác ứng trực, sẵn sàng chiến đấu với đoàn công tác, Trung tá Nguyễn Anh Đức, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai cho biết: “Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa cháy, nổ mùa hanh khô và dịp Tết Nguyên đán 2020, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH  - CAQ Hoàng Mai đã chủ động kiểm tra, rà soát, xử lý vi phạm, đồng thời hướng dẫn khuyến nghị hàng chục cơ sở tồn tại về an toàn PCCC có hướng khắc phục, lắp đặt trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy để hạn chế thiệt hại do cháy gây ra.

Đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, nhiệm vụ quan trọng phải lấy phòng ngừa là chính và xác định được nhiệm vụ quan trọng này, chỉ huy đơn vị đã chủ động mở các lớp tập huấn, tuyên truyền, diễn tập để nâng cao ý thức, trách nhiệm và trang bị kỹ năng cho người dân, chủ cơ sở”.

Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai chúc mừng năm mới và kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH

Ông Nguyễn Quang Hiếu, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai chúc mừng năm mới và kiểm tra công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH

Kiên quyết hạn chế tối đa cháy và kiềm chế số vụ cháy, nổ trong mùa hanh khô, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức rà soát, xử lý nhiều cơ sở vi phạm. Cùng với đó, cán bộ cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát khu vực đến tận khu dân cư phát tờ rơi, tổ chức tuyên truyền vào các ngày cuối tuần tại các chung cư, khu vực tiềm ẩn nguy cơ cháy cao như chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, kinh doanh kết hợp nơi ở…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Hiếu biểu dương thành tích và công tác ứng trực sẵn sàng chiến đấu của Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai, đồng thời nhấn mạnh, tình hình cháy nổ hiện nay đang có chiều hướng phức tạp nên CBCS phải làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân. Hiện nay, mùa hanh khô và đặc biệt trong dịp trước trong và sau Tết nguyên đán, theo phong tục người dân hay đốt vàng mã, thắp hương nên tiềm ẩn cháy rất cao. Vì thế, CBCS cần chuẩn bị phương tiện, thiết bị đảm bảo khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Ông Nguyễn Quang Hiếu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Quang Hiếu phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội, trong năm 2019, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai đã tổ chức hàng chục lớp tập huấn PCCC cho người dân, cơ sở kinh doanh sản xuất, kho bãi, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, cơ sở.

Tăng cường tuyên truyền và xử lý vi phạm, trong đợt cao điểm tổng kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai đã được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. 

Tin cùng chuyên mục