Quân đội Ukraine huấn luyện gấu trúc Mỹ thành công binh

  • 10/08/2015 17:02
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Theo truyền thông địa phương, một trong những đơn vị công binh của quân đội Ukraine đồn trú tại thành phố Kharkiv có kế hoạch sẽ huấn luyện những chú gấu trúc Mỹ để thực hiện các công việc dò tìm thuốc nổ và rọn sạch các bãi mìn trên chiến trường.
Mùa xuân năm 2014, các binh lính thuộc đơn vị này đã giải cứu một con gấu trúc Mỹ thoát khỏi đàn chó săn. Họ mang con gấu này về nuôi trong đơn vị, với tên gọi Hook, và các chuyên gia động vật của đơn vị thậm chí còn tìm cho nó một “người bạn đời”, đó là một con gấu trúc cái mang tên Alice.
Một chú gấu trúc Mỹ (Ảnh minh họa)

Một chú gấu trúc Mỹ (Ảnh minh họa)

Một chú gấu trúc Mỹ (Ảnh minh họa)

Cặp gấu trúc Mỹ này sinh sống “hạnh phúc” trong một chiếc lồng có cấu tạo đặc biệt, nhưng cái mà chúng không biết là con của chúng sẽ được sử dụng để thực hiện các công việc vô cùng nguy hiểm là tìm kiếm chất nổ.

Đây là loài gấu trúc Mỹ rất phổ biến ở khu vực Á-Âu. Loài động vật này ngủ vào ban ngày và thức suốt đêm. Chúng còn ngủ vào mùa đông và tuổi thọ của chúng chỉ dưới 20 năm tuổi.

Tuy nhiên, loài động vật khá mạnh mẽ và chủ động phòng thủ tự chống lại những kẻ tấn công mình.

Tại Bắc Mỹ, gấu trúc thường được giữ làm vật nuôi. Tuy nhiên, các nhà động vật học nghi ngờ loài gấu trúc này có thể huấn luyện được, và mô tả chúng là tò mò, hiếu chiến và xảo quyệt.

Tin cùng chuyên mục