Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn ít nhất 15 tên lửa vào máy bay Nga?

  • 01/03/2020 14:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Theo nhiều nguồn thông tin, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29-2 đã bắn ít nhất 15 tên lửa vào máy bay quân sự Nga đỗ trong căn cứ không quân Khmeimim ở Syria.
Tên lửa nhắm vào căn cứ không quân của Nga ở Khmeimim, ngày 28-2-2020

Tên lửa nhắm vào căn cứ không quân của Nga ở Khmeimim, ngày 28-2-2020

“Một loạt 15 phát bắn từ MANPADS (hệ thống tên lửa phòng không vác vai) và các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đã đe dọa trực tiếp đến các máy bay chiến đấu đỗ bên trong căn cứ Khmeimim - cơ sở quân sự quan trọng của Nga ở Syria. MANPADS đã phá hủy ít nhất 15 chiến đấu cơ của không quân Nga", nhiều trang mạng xã hội ngày 29-2 đưa tin.

Chưa có bình luận chính thức nào từ Nga về những thông tin trên, tuy nhiên trước đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã nói rằng, quân đội nước này sẽ sử dụng các biện pháp phòng không chống lại máy bay và trực thăng gây ra mối đe dọa.

Các chuyên gia lưu ý rằng, nếu đúng là chiến đấu cơ Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy, Ankara sẽ phải đối mặt với những biện pháp trả đũa nghiêm trọng từ phía Matxcơva, bao gồm cả các cuộc tấn công vào vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên lãnh thổ Syria.

Theo Avia-pro.net

Tin cùng chuyên mục