Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân

  • 07/06/2014 21:42
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Để chúc mừng cuộc đảo chính giới quân sự, quân đội Thái Lan đã tổ chức nhiều địa điểm lễ hội trên đường phố, hy vọng sẽ làm những người dân phản đối cuộc đảo chính vừa qua của quân đội thấy vui vẻ hơn.

Theo tin ngày 5-6 của tờ Singapore United Morning Post, sau khi thực hiện cuộc đảo chính cướp chính quyền vào tháng trước, quân đội Thái Lan hiện đang tổ chức nhiều hoạt động “vui chơi” ở nhiều địa điểm trong thủ đô Bangkok, để đưa “không khí vui vẻ” đến với người dân.

Theo báo cáo, những bữa tiệc đường phố và sự kiện âm nhạc trong mấy ngày gần đây đều được tổ chức tại công viên và quảng trường ở trên khắp thủ đô của đất nước Chùa vàng.

Người tham gia lễ hội có thể thưởng thức thức ăn và nước uống miễn phí, họ cũng có thể xem các tiết mục ca nhạc hoặc có thể chụp ảnh chung với quân nhân. Sự kiện này được sự chỉ đạo trực tiếp của Tư lệnh lục quân Prayuth Chan-ocha.

Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân ảnh 1

Sau một loạt biện pháp như thực hiện lệnh giới nghiêm, truy quét các nhân vật chính trị, sinh viên và phóng viên chống quân đội, vị tướng này kêu gọi công chúng nên chúc mừng cuộc đảo chính thành công của quân đội, vì việc nà có thể "đem lại cơ hội chữa khỏi căn bệnh trầm kha" về bất đồng chính trị sâu sắc của nước Thái bấy lâu nay.

Ông Prayuth Chan-ocha khẳng định: “Người dân Thái Lan cũng giống như tôi, 9 năm trở lại đây không được hưởng thụ những ngày vui vẻ. Nhưng bây giờ, bắt đầu từ ngày 22-5, sự vui vẻ sẽ có khắp mọi nơi".

Một số hình ảnh hoạt động lễ hội đường phố của quân đội Thái Lan

Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân ảnh 2

Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân ảnh 3

Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân ảnh 4

Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân ảnh 5

Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân ảnh 6

Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân ảnh 7

Quân đội Thái Lan tổ chức tiệc tùng, nhảy múa để lấy lòng dân ảnh 8

Theo Singapore United Morning Post

Tin cùng chuyên mục