Quân đội Syria phát động các cuộc tấn công mới diệt IS ở Damascus

  • 23/08/2016 16:14
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Syria ngày 22-8 đã bắt đầu tiến hành các cuộc tấn công mới nhằm vào đồn lũy của những kẻ khủng bố ở thị trấn Darayya, phía tây Ghouta.

Quân đội Syria phát động các cuộc tấn công mới diệt IS ở Damascus ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Quân đội Syria vừa mới phát động một đợt tấn công mới vào phòng tuyến của các nhóm khủng bố, kết quả là đã đánh bật phiến quân ra khỏi Nhà thờ Hồi giáo Nouralddeen Shahid, và toàn bộ các tòa nhà gần đó.

Các đơn vị pháo binh Syria đã đóng một vai trò quan trọng trong chiến thắng này của quân đội.

"Những thành công đạt được mới đây của quân đội đã mở đường cho lực lượng chính phủ thực hiện các hoạt động tiếp theo ở Darayya. Lực lượng vũ trang Damascus hiện đang tham gia vào các hoạt động quét sạch một số nhóm khủng bố, trong đó có nhóm Shohada al-Islam, nhóm Itehad Islami và Ajnad al Sham, ở nhà ga phía tây thị trấn", nguồn tin địa phương ngày 22-8 cho biết.

Hàng chục máy bay chiến đấu của không quân Syria hiện cũng đang có mặt ở khu vực này để yểm trợ cho các hoạt động mặt đất của binh lính lực lượng chính phủ.

Cũng trong ngày 22-8, quân đội Syria tiếp tục đẩy lùi các nhóm khủng bố ra khỏi đồn lũy của chúng gần hai thị trấn ở phía tây Ghouta, giết chết và làm bị thương hàng chục phiến quân.

Các binh sĩ Syria gây ra một số thiệt hại đáng kể cho các tay súng cực đoan ở phía nam Darayya. Đánh bật phiến quân ra khỏi vị trí chúng đang chiếm giữ, và chia chúng thành hai nhóm yếu hơn.

Quân đội cũng tấn công dồn dập căn cứ của bọn khủng bố ở Khan al Sheih, nhiều tên đã bị tiêu diệt, trong đó có cả chỉ huy của chúng.

Về phần minh, không quân Syria tiếp tục thực hiện các vụ không kích nhằm vào các vị trí của phiến quân Jeish al Islam gần Douma ở đông Ghouta, FNA báo cáo.

Theo El.alalam

Tin cùng chuyên mục