Lần thứ ba trong tuần, quân đội Syria chủ công là lữ đoàn 42 sư đoàn cơ giới số 4 phát động cuộc tấn công lên ngọn đồi chiến lược Tal Marwan trong khu vực Beit Jinn phía tây Damascus với hỏa lực dữ dội của các hệ thống pháo phản lực phóng loạt.
Để đánh gục những phiến quân khủng bố HTS đang cố thủ tại đây, quân đội Syria sử dụng cả hệ thống pháo phản lực phóng loạt cực nguy hiểm BM-21 Grad.
Các binh sĩ đang nạp đạn cho hệ thống pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad.
Mặc dù chống trả quyết liệt nhưng những đòn tấn công từ pháo phản lực BM-21 đã phá tan những cứ điểm phòng ngự của khủng bố HTS.
Hệ thống pháo phản lực BM-21 của quân đội Syria đang khai hỏa dữ dội vào các vị trí đóng quân của khủng bố HTS.
Theo những nguồn tin chiến trường cho biết một quả tên lửa được bắn ra từ pháo BM-21 đã đánh trúng nhóm chiến binh 7 người, bao gồm 1 chỉ huy chiến trường cao cấp là Ayman Sami al-Taani của nhóm khủng bố HTS.
Nhóm chiến binh HTS đang co cụm tại một vị trí phòng ngự ở ngoại ô thị trấn Mughir al-Mir trong khu vực thung lũng Beit Jinn thì bị trúng tên lửa.
Ayman Sami al-Taani, chỉ huy chiến trường này là là người gốc Daraa, xuất thân từ thị trấn Sahm al-Jolan, hắn được coi là một trong những thủ lĩnh nguy hiểm của HTS vì có tài cầm quân chiến lược.


Gửi tin
Pháo phản lực được coi là loại vũ khí gây ra sự công phá mạnh nhất, nhiều chuyên gia quân sự so sánh, có lẽ sức hủy diệt của pháo phản lực chỉ đứng sau vũ khí nguyên tử.
Trong vòng 20 giây, BM-21 có thể phóng cùng lúc 40 quả đạn 122mm với độ công phá khủng khiếp.
BM-21 được đưa vào sử dụng từ năm 1963 trong quân đội Liên Xô và hàng chục quốc gia trên thế giới trong đó có Syria.
Pháo có thiết kế hệ thống ống phóng có thể phóng đồng loạt 40 quả đạn một lúc hoặc tháo ống để phóng rời từng quả đạn.
BM-21 có khẩu đội 3-4 người có thể trú trong cabin để bắn hoặc đứng từ xa và điều khiển qua đường cáp dài tới 64 m.
Việc nạp đầy đạn cho 40 ống phóng mất 10 phút.
Nhờ gắn vào xe tải hạng nặng nên BM-21 khá cơ động trong truy đuổi mục tiêu và tránh bị bắn trả.
BM-21 tuy không thật chính xác nhưng việc phóng đồng loạt 40 quả đạn tên lửa có thể hủy diệt một khu vực lớn, đủ để xóa sổ hoàn toàn mục tiêu.
Một tiểu đoàn pháo phản lực trang bị toàn BM-21 có thể đồng loạt bắn tới 720 quả đạn trong vòng 20 giây vào các mục tiêu trên một khu vực tạo nên cơn bão lửa rộng tới 40 km
Pháp BM-21 rất hữu hiệu để chống lại đội hình bộ binh và thiết giáp nhẹ, tiêu diệt trận địa pháo binh cũng như để phá hủy hệ thống hầm hào bán kiên cố.
Trong cuộc chiến tại Syria, BM-21 được sử dụng trong cả quân đội Syria, các cánh quân đối lập và cả các nhóm khủng bố.
Vũ khí này của nhóm đối lập và các phiến binh khủng bố đều do chiếm được trong kho của quân đội Syria hoặc Iraq.
Chiến trường Syria đang nghiêng về phía quân đội Syria do Nga vẫn liên tục không kích vào phiến quân khủng bố, điều này đã tạo lợi thế tích cực cho quân đội Syria.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21

Quân đội Syria ồ ạt phóng "hỏa thần" BM-21, thủ lĩnh khủng bố đền mạng

  • 23/12/2017 16:41
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Cuộc tấn công có sử dụng pháo phản lực phóng loạt BM-21 của quân đội Syria vào phiến quân khủng bố HTS tại phía tây Damascus đã gây nhiều thiệt hại cho nhóm khủng bố trong đó có một thủ lĩnh bị thiệt mạng.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC