Quân đội Nga chuẩn bị nhận xe bọc thép Ural-VV mới

  • 18/02/2016 10:04
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Theo lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm các hệ thống tự động, ông Andrei Koltukov, nguyên mẫu phiên bản mới của xe bọc thép Ural-VV, phát triển theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga, sẽ được sản xuất đại trà vào năm 2016.

“Nhà máy sản xuất hệ thống tự động Ural (GAZ Group) đã nhận nhiệm vụ kĩ thuật cho chiếc xe bọc thép này từ Bộ Quốc phòng Nga. Nó còn vượt trội so với những yêu cầu của bộ quốc phòng đặc biệt là trong hệ thống bảo vệ. Các công việc để đưa chiếc xe này vào sản xuất đại trà đã bắt đầu. Chúng tôi mong chờ Ural-VV sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động trong năm nay”, ông Andrei Koltukov nói với hãng tin RIA Novosti.

Bộ Quốc phòng Nga có kế hoạch thẩm định và khám phá khả năng của Ural-VV để đưa nó vào phục vụ trong năm 2016.

Quân đội Nga chuẩn bị nhận xe bọc thép Ural-VV mới

Quân đội Nga chuẩn bị nhận xe bọc thép Ural-VV mới ảnh 2

Ural-VV được phát triển từ xe tải thông dụng Ural-4320 

Xe bọc thép chiến đấu Ural-VV được củng cố khả năng bảo vệ hành khách, khu vực chứa hàng và những điểm trọng yếu khác nhằm chống lại những vũ khí hạng nhẹ và mìn mặt đất. Ural-VV là biến thể phát triển từ chiếc xe tải thông dụng Ural-4320 gầm 6 bánh. Mô-đun điều khiển của Ural-VV rất dễ dàng sử dụng và nó cũng được trang bị một lớp kính chắn gió chống đạn cỡ lớn. Với việc được trang bị động cơ YaMZ tiêu chuẩn Euro-4, Ural-VV có thể đạt vận tốc tối đa 90 km/h và chở được tới 15 người.

Ural-VV hiện không có bất kì phương tiện nào tương đương. Nếu được trang bị các mô-đun vũ khí, nó có thể được sử dụng như một xe bọc thép chở quân, ngoài ra, Ural-VV cũng được cấp phép lưu thông ở nơi đông người mà không cần cảnh sát hộ tống.

Theo Sputnik, Defence-blog

Tin cùng chuyên mục