Quân đội Nga bị tấn công ở Tây Bắc Syria

  • 04/06/2020 20:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Nga mới đây đã bị tấn công ở Tây Bắc Syria trong khi nỗ lực thực hiện một cuộc tuần tra dọc đường cao tốc M-4 (hay còn gọi là đường cao tốc Aleppo-Latakia).
Đoàn xe quân sự Nga ở Syria

Đoàn xe quân sự Nga ở Syria

Theo lời kể của người dân địa phương ở tỉnh Idlib, một đoàn xe quân sự Nga được nhìn thấy dọc theo cao tốc M-4 thì bị tấn công bằng gạch đá, rất may không ai bị thương.

Vụ việc mới nhất này đánh dấu lần thứ hai kể từ tháng 5 quân đội Nga bị tấn công trong khi thực hiện tuần tra trên đường cao tốc M-4.

Hiện chưa rõ ai là kẻ chủ mưu trong cuộc tấn công trên.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 3-6, đoàn xe quân sự Nga đã bị lực lượng Mỹ chặn đường ở Đông Bắc Syria.

Theo nguồn tin địa phương, lực lượng vũ trang Mỹ đã chặn đội tuần tra Nga đang cố gắng đi qua quận Al-Malikiyah dọc theo tam giác biên giới nối liền Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ. Không rõ đôi bên tranh cãi những gì, nhưng cuối cùng đoàn xe Nga phải quay đầu lại, tìm hướng khác để đi.

Một đoàn xe quân sự Mỹ trước đó không lâu cũng đã bị lực lượng chính phủ Damascus chặn lại, không được tiếp cận con đường ở vùng nông thôn Tal Tamr, thuộc tỉnh Al-Hasakah.

Trung đoàn Lực lượng Đặc nhiệm 154 của quân đội Syria, cùng với người dân địa phương ở Tal Tamr đã thực hiện hành này. Trong lúc tìm con đường khác để di chuyển, xe Mỹ đã bị những thanh niên địa phương ném gạch đá.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục