Quân đội Mỹ diễu hành rầm rập gần thành phố Manjib

  • 07/03/2017 08:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Binh lính và các phương tiện bọc thép Mỹ vừa được nhìn thấy diễu hành gần thành phố Manjib của Syria vào hôm 4-3. Phát ngôn viên của quân đội Mỹ giải thích rằng, đây là hành động có chủ đích nhằm đảm bảo Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ bị tiêu diệt. 

Đoạn video được hãng thông tấn RT ghi lại cho thấy lực lượng của Mỹ đang diễu hành thành hàng tại thành phố Manjib, cờ Mỹ bay phấp phới trên nóc các xe quân sự bọc thép. 

Đại diện quân đội Mỹ tại Syria, Đại tá John Dorrian, đã xác nhận thông tin trên, đồng thời giải thích rằng, hành động này nhằm tạo hiệu ứng răn đe và giữ tập trung vào việc chống lại khủng bố IS. Điều này cũng không có nghĩa là Mỹ đang tăng số lượng binh lính triển khai đến Syria. 

Binh lính và xe bọc thép Mỹ đi thành hàng gần Manjib, Syria

Binh lính và xe bọc thép Mỹ đi thành hàng gần Manjib, Syria

Việc này diễn ra vào thời điểm lực lượng người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang có một số giao tranh tại Manjib. Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã nhấn mạnh yêu cầu muốn lực lượng người Kurd rút lui khỏi Manjib và lùi về phía sau sông Euphrates, đồng thời cảnh báo dùng vũ lực nếu điều này không được thực hiện.

Vào hôm 3-3, Nga thuyết phục được Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) giao lại một phần thành phố Manjib cho quân đội Syria nhằm tạo ra vùng đệm ngăn cách người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng những phiến quân đồng minh. 

Video đoàn xe quân sự Mỹ xuất hiện gần Manjib:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục