Quân đội Latvia xin lỗi vì đọ súng trên đường phố đông đúc

  • 14/09/2021 09:25
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Thủ đô RIga của Latvia cuối tuần qua bỗng dưng trở thành một khu vực chiến sự với những binh sĩ được trang bị vũ khí đầy đủ xả súng giữa đường phố khiến người dân hốt hoảng. Sự việc hóa ra chỉ là một cuộc diễn tập quân sự.

Nhiều video được đăng tải trên mạng hôm 11-9 đã nhanh chóng lan truyền. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, nhiều binh sĩ ở giữa một con phố, nép mình sau ô tô và nhắm bắn vào một tòa nhà. Phụ nữ đi qua khu vực này rõ ràng là hoảng sợ, còn trẻ con bật khóc.

Không có hàng rào hoặc dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy khu vực này đang được sử dụng cho các cuộc tập trận, khi người dân đi bộ ngay bên cạnh những binh sĩ vũ khí đầy mình.

Vụ việc đã gây ra một phản ứng tiêu cực mạnh mẽ, với các phần bình luận đầy tính phẫn nộ. Một số cho rằng người dân thành phố ít nhất nên được thông báo rõ ràng qua tin nhắn hoặc khu vực này nên được chăng dây, phong tỏa hoàn toàn.

Sau sự phản đối kịch liệt đó, quân đội đã đưa ra lời xin lỗi, tuyên bố rằng họ chỉ sử dụng đạn không sát thương cho những sự kiện như vậy nên không gây ra bất kỳ tổn hại nào.

“Trong các cuộc diễn tập như vậy, chúng tôi chỉ sử dụng đạn không gây sát thương, gây tiếng ồn nhưng không gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người khác. Tình huống này là một sự hiểu lầm, chúng tôi xin lỗi. Bộ Quốc phòng kêu gọi công chúng thể hiện sự hiểu biết về các cuộc tập trận”, thông cáo của Bộ được trang web TVnet trích dẫn.

Vụ “đọ súng” ở Riga là một phần cuộc tập trận Namejs 2021 của NATO, đang diễn ra từ ngày 30-8 đến ngày 3-10 trên nhiều địa điểm ở Latvia. Các cuộc tập trận có sự tham gia của khoảng 9.300 binh sĩ đến từ các quốc gia trong khối.

Quân đội Latvia xin lỗi vì đọ súng trên đường phố đông đúc ảnh 1

Khoảng 9.300 binh sĩ NATO đang tham gia cuộc tập trận Namejs 2021

Bộ Quốc phòng nước này cho biết, ít nhất 3 binh sĩ bị thương trong vụ tai nạn chưa xác định hôm 11-9, 2 quân nhân thuộc "lực lượng vũ trang đồng minh" đã phải nhập viện trong tình trạng "ổn định".

Theo RT

Tin cùng chuyên mục