Quân đội Iraq phát hiện thi thể của "bộ trưởng chiến tranh IS" tại Ramadi

  • 22/03/2016 08:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 21-3, báo chí địa phương đưa tin, quân đội Iraq đã phát hiện thi thể của tư lệnh cao cấp IS Abu Omar Shishani, còn được mệnh danh là “bộ trưởng chiến tranh IS”, trong một cuộc tấn công giải phóng khu vực Albu Obaid ở phía đông thành phố Ramadi.

Tuần trước, Lầu Năm Góc xác nhận rằng tên Shishani đã chết do bị thương trong một cuộc không kích hôm 4-3 của liên quân do Mỹ đứng đầu tại Syria gần thành phố Shaddadi.

“Các lực lượng quân đội phát hiện 10 thi thể của khủng bố IS khi tấn công vào khu vực Albu Obaid ở phía đông thành phố Ramadi. Một trong số đó là tư lệnh IS Abu Omar al-Shishani”, kênh truyền hình Alsumaria TV dẫn lời tư lệnh quân đội Iraq tại Anbar Ismail Mahlaui cho biết.
Tên Omar al-Shishani, người được mệnh danh là "bộ trưởng chiến tranh IS"

Tên Omar al-Shishani, người được mệnh danh là "bộ trưởng chiến tranh IS"

Tên Omar al-Shishani, người được mệnh danh là "bộ trưởng chiến tranh IS"
Tên Shishani là một trong những lãnh đạo IS bị Mỹ truy lùng gắt gao nhất trong thời gian qua, với số tiền thưởng lên đến 5 triệu USD được trao cho ai giết được tên trùm khủng bố này.

Shishani đến từ Pankisi Gorge của Gruzia, khu vực chủ yếu có người gốc Gruzia sinh sống. Đầu tháng 5-2013, IS bắt đầu phát triển mạnh ở Syria và tên này đã được chỉ định làm chỉ huy cho một lực lượng ở miền bắc nước này.

Chưa ai biết rõ chức vụ của Shishani tại IS, nhưng ông Richard Barrett thuộc hãng an ninh tình báo Soufan có trụ sở tại Mỹ đã mô tả người này là “chỉ huy quân sự cấp cao nhất”, chịu trách nhiệm chỉ đạo những trận đánh trọng điểm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục