Quân đội Iran tiêu diệt 2 phần tử đánh bom liều chết

  • 13/03/2018 11:18
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 12/3, các binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã phá vỡ một vụ tấn công bằng hình thức đánh bom kép ở gần biên giới Pakistan, tiêu diệt toàn bộ những phần tử định gây ra vụ đánh bom liều chết này.

Đêm 11/3, những kẻ tấn công nói trên âm mưu đánh bom một đồn biên phòng của IRGC ở cửa khẩu biên giới Saravan thuộc tỉnh Sistan-Baluchistan, đông nam Iran, cách biên giới Pakistan gần 50 km. Một đối tượng sử dụng xe tải chở đầy thuốc nổ và đối tượng còn lại đeo đai thuốc nổ trên người để đánh bom. Cả hai đối tượng đều bị tiêu diệt. Thuốc nổ cũng làm bị thương 2 binh sĩ Iran ở cửa khẩu Saravan. Tuy nhiên, không rõ liệu những phần tử trên có phải từ Pakistan vượt biên vào Iran hay không. 

Cảnh sát Pakistan canh gác tại Baluchistan.

Cảnh sát Pakistan canh gác tại Baluchistan.

Khu vực trên thường xảy ra những vụ đụng độ giữa phiến quân Baluch và các lực lượng Iran. Ngoài ra, các lực lượng an ninh Iran cũng thường xuyên đụng độ với những đối tượng buôn lậu ma túy tại tỉnh Sistan-Baluchistan.

Các phương tiện truyền thông Iran thường xuyên báo cáo các vụ đụng độ vũ trang giữa các lực lượng an ninh và các nhóm tội phạm hoặc "những kẻ khủng bố" ở tỉnh biên giới, nơi mà các cư dân chủ yếu là thành viên Hồi giáo Sunni, dân tộc Baluchi.

90% dân số Iran là người Shiite và phần lớn trong số họ là gốc Ba Tư. Từ năm 2005 đến năm 2010, Sistan-Baluchistan bất ổn bởi cuộc nổi dậy của nhóm Sunni Baloch Jundallah có tên "Những người lính của Allah". Tuy nhiên, hoạt động nhóm này hầu như chấm dứt giữa năm 2010 sau một cuộc thanh trừng nội bộ.

Theo i24NEWS

Tin cùng chuyên mục