Quân đội Hàn Quốc đóng mới 3 tàu khu trục Aegis 7.600 tấn

  • 02/12/2013 06:16
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Ngày 01-12, một quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết, ngày 22 tháng này sẽ biểu quyết thông qua việc đóng mới 3 tàu khu trục Aegis 7.600 tấn, tại hội nghị tham mưu trưởng liên quân do tổng tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc, Jung Seung-jo chủ trì. 

Theo nguồn tin, quan chức quân đội nước này đều nhất trí cho rằng, để nâng cao khả năng kiềm chế Triều Tiên, ứng phó với tranh chấp lãnh thổ của quốc gia xung quanh, cần thiết phải nâng số lượng tàu khu trục Aegis hiện có lên. Nếu vấn đề này được thông qua, đồng nghĩa với số lượng tàu khu trục Aegis hiện có của hải quân Hàn Quốc từ 3 chiếc được nâng lên 6 chiếc.

Kế hoạch ban đầu của quân đội Hàn Quốc là biểu quyết phương án đóng mới tàu khu trục lớp này trong hội nghị tham mưu trưởng liên quân từ tháng trước, nhưng sự việc không cấp bách nên đã được lùi lại, hội nghị lần tới (22-12), việc này tiếp tục được đưa vào trong chương trình nghị sự.

Quân đội Hàn Quốc đóng mới 3 tàu khu trục Aegis 7.600 tấn ảnh 1

DDG-991 Sejong lớp Sejongdaewang của Hàn Quốc và tàu đổ bộ LHD-6 USS Bonhomme Richard cùng tuần dương hạm CG-65 USS Chosin của Mỹ trong diễn tập RIMPAC 2010


Được biết, tàu khu trục phòng không Aegis mới sẽ được triển khai chiến đấu vào năm 2022 đến 2028, chi phí cho chương trình này vào khoảng 3 nghìn tỷ won (khoảng 17,270 tỷ NDT).

Thể theo yêu cầu của quốc hội Hàn Quốc, Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã xây dựng “Phương án tăng cường chiến lược biển”, trọng tâm là phải xây dựng từ 3-4 biên đội chuyên tác chiến cơ động. Mỗi đội được biên chế 2 tàu Aegis, hai tàu khu trục của Hàn Quốc, 16 máy bay trực thăng vũ trang, 1 chiếc tàu vận tải, 2 tàu ngầm thế hệ mới, 3 chiếc tàu ngầm tuần tra, 1 chiếc tàu chi viện.

Tin cùng chuyên mục