Quân đội Đài Loan huấn luyện ném lựu đạn thật, sau 14 năm bãi bỏ

  • 18/10/2014 08:58
  • 0 bình luận
  • Đức Sơn
  • In bài
ANTĐ - Binh sĩ, hạ sĩ quan tình nguyện kỳ 4 năm 2014 của quân đội Đài Loan đã hoàn thành khoa mục huấn luyện ném lựu đạn thật, sau 14 năm đã dừng khoa mục huấn luyện này.
Binh sĩ, hạ sĩ quan tình nguyện kỳ 4 năm 2014 của quân đội Đài Loan, vừa mới hoàn thành đợt huấn luyện chiến sĩ mới, với thời gian 8 tuần tại “Thành Công Lĩnh” - Trung tâm Huấn luyện binh sĩ mới của quân đội Đài Loan.
Quân đội Đài Loan khôi phục lại huấn luyện ném lựu đạn thật

Quân đội Đài Loan khôi phục lại huấn luyện ném lựu đạn thật


Để nâng cao trình độ cho quân nhân, cơ quan tham mưu huấn luyện quốc phòng Đài Loan đã nâng mức huấn luyện cơ bản cho binh sĩ tình nguyện lên thành 3 giai đoạn, bao gồm giai đoạn huấn luyện đội ngũ, huấn luyện chuyên ngành và huấn luyện chiến đấu, thời gian huấn luyện kéo dài hơn 24 tuần.

Bắt đầu từ năm nay, mỗi binh sĩ tình nguyện cần phải thực hiện hành quân hơn 30 km đi bộ có mang theo toàn bộ trang bị và mỗi người ít nhất phải ném một quả lựu đạn thật, nhằm rèn luyện cho họ trở thành những chiến binh thực thụ.

Sau khi những binh sĩ tình nguyện chuyên nghiệp đã được huấn luyện ném lựu đạn cơ bản và được các sĩ quan huấn luyện lên lớp tỷ mỉ, tiếp đến là tiến hành chuẩn bị bài, đánh giá tâm lý và sức khoẻ. Sau đó, lần lượt nhận lựu đạn MK2, người dẫn ném và tân binh cùng tiến ra bãi ném, trong tay cầm lựu đạn, vừa hô, vừa ném lựu đạn vào khu vực mục tiêu.
Lựu đạn MK-2

Lựu đạn MK-2


Do khoa mục ném lựu đạn thật đã bỏ từ nhiều năm nay, cho nên cơ quan huấn luyện yêu cầu người chỉ huy cần phải quán triệt tốt quy định an toàn, đều phải kiểm tra an toàn trước khi tiến hành ném lựu đạn thật và người dẫn ném thường động viên người ném kiểm soát tốt sự hồi hộp để hoàn thành công tác huấn luyện này.

Được biết, quân đội Đài Loan dừng huấn luyện khoa mục ném lựu đạn thật từ năm 2001, do trong một lần huấn luyện khoa mục này, một tân binh đã gặp phải một quả lựu đạn chất lượng kém, khi quả lựu đạn vừa rời khỏi tay đã phát nổ, làm tân binh này bị thương nặng.

Theo Taihainet

Tin cùng chuyên mục