Quân đội Ấn Độ tiếp tục bắn hạ một UAV của Pakistan

  • 10/03/2019 06:29
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Ấn Độ vừa bắn hạ được một máy bay không người lái (UAV) của Pakistan ở gần biên giới. Đây đã là chiếc UAV thứ 3 bị Ấn Độ bắn hạ kể từ 26-2 đến nay.

“Quân đội Ấn Độ đã bắn hạ một UAV đang cố gắng xâm phạm không phận ở vùng Sri Ganganagar, bang Rajasthan”, hãng tin Asian News dẫn nguồn tin từ quân đội Ấn Độ cho hay, tuy nhiên không tiết lộ UAV bị bắn hạ bằng cách nào.

Vào khoảng 5h sáng ngày 9-3, một UAV khác của Pakistan cũng đã bị phát hiện ở khu vực Sriganganagar gần biên giới nhưng đã kịp trốn thoát khỏi hỏa lực của quân đội Ấn Độ.

Ấn Độ đã bắn hạ 3 chiếc UAV của Pakistan từ ngày 26-2

Ấn Độ đã bắn hạ 3 chiếc UAV của Pakistan từ ngày 26-2

Đây là chiếc UAV thứ 3 bị bắn hạ bởi quân đội Ấn Độ sau khi nước này tiến hành không kích một trại khủng bố bên trong lãnh thổ Pakistan vào cuối tháng 2. Trước đó, Ấn Độ đã bắn hạ một chiếc UAV ở vùng Bikaner vào hôm 4-3 và một chiếc khác vào hôm 26-2.

Cuộc không kích của Ấn Độ được giải thích là hành động nhằm đáp trả vụ tấn công khủng bố liều chết vào đồn cảnh sát của Ấn Độ bên trong vùng lãnh thổ Kashmir trước đó 2 tuần.

Điều này khiến Islamabad đáp trả bằng việc tấn công vào các mục tiêu của Ấn Độ ở vùng lãnh thổ Kashmir. Kết quả của các hành động quân sự này vẫn đang còn là tranh cãi khi 2 nước đưa ra những thông tin khác nhau về mức độ hiệu quả của cuộc tấn công và thiệt hại.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục