Quán “cóc” - nguy cơ phát sinh dịch bệnh

  • 24/06/2011 09:27
  • 0 bình luận
  • Ngô Minh Thủy (Quận Cầu Giấy, Hà Nội)
  • In bài
(ANTĐ) - Những ngày gần đây, vào đầu giờ sáng tại vỉa hè đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy đoạn trước công trình xây dựng tòa nhà Keangnam xuất hiện hàng chục quán nước và hàng rong bán bánh mỳ, bánh rán, xôi…(ảnh).
Khách hàng của quán “cóc” này chính là những công nhân đang làm việc tại tòa nhà trên. Điều đáng nói là các hàng quán trên không đảm bảo vệ sinh, họp ngay sát lòng đường luôn có lượng xe tải, xe khách và xe siêu trường siêu trọng qua lại gây bụi và phả khí thải ô nhiễm môi trường.
Quán “cóc” - nguy cơ phát sinh dịch bệnh ảnh 1
Chính vì vậy, việc ăn uống này không chỉ ảnh hưởng đến an toàn giao thông mà họ còn dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa, nhất là trong những ngày hè nóng nực có nguy cơ phát sinh dịch bệnh cao. Đã đến lúc, cơ quan chức năng cần dẹp ngay quán “cóc” hoạt động tại đây, trả lại vỉa hè cho người đi bộ và góp phần đảm bảo cảnh quan môi trường.

Tin cùng chuyên mục