Quan chức Trung Quốc thô lỗ ngăn cản cố vấn an ninh quốc gia Mỹ tại G20

  • 04/09/2016 15:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một quan chức Trung Quốc đã to tiếng với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ tại buổi đón tiếp Tổng thống Obama đến tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại sân bay thành phố Hàng Châu vào hôm 3-9 vừa qua.

Ít lâu sau khi chuyên cơ của Tổng thống Mỹ hạ cánh xuống Hàng Châu, một quan chức an ninh Trung Quốc đã cố ngăn cản cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Susan Rice tiếp cận đoàn của ông Obama.

Bà Rice đã giải thích với an ninh Trung Quốc chức vụ của mình nhưng tiếng của bà bị át bởi tiếng nói của dàn phóng viên đứng gần máy bay. Có thể nhân viên an ninh Trung Quốc tưởng bà Rice là một phóng viên chứ không phải quan chức cấp cao của Mỹ.

Quan chức Trung Quốc gây khó khăn cho phóng viên và giới chức Mỹ

Quan chức Trung Quốc gây khó khăn cho phóng viên và giới chức Mỹ

Ít lâu sau đó, chính quan chức an ninh trên của Trung Quốc đã quát tháo một trợ lí báo chí của Nhà Trắng khi đang hướng dẫn phóng viên nước ngoài đứng ghi hình Tổng thống Obama. “Đây là đất nước của chúng tôi. Đây là sân bay của chúng tôi”, quan chức trên hét lên bằng tiếng Anh.

Phía Mỹ sau đó khăng khăng rằng, phóng viên phải được phép đứng sau khu vực dây thừng ngăn cách thảm đỏ để ghi lại hình ảnh của ông Obama. Sự việc này diễn ra bên ngoài tầm nhìn của ông Obama do lúc đó ông đang bắt tay và chào hỏi đại sứ Mỹ cũng như đại diện nước chủ nhà Trung Quốc.

Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc và Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bất kì phản hồi nào cho những vụ xích mích nói trên. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục