Quân cảnh Nga bắt đầu tuần tra Manbij sau khi Mỹ quyết định rút khỏi Syria

  • 08/01/2019 15:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 7-1 dẫn lời ông Yusup Mamatov, người phát ngôn quân cảnh Nga cho biết, lực lượng này bắt đầu tuần tra lãnh thổ ở khu vực Manbij thuộc tỉnh Aleppo của Syria, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.
Lực lượng quân cảnh Nga được nhìn thấy bắt đầu tuần tra ở khu vực Manbij của Syria, ngày 7-1-2019

Lực lượng quân cảnh Nga được nhìn thấy bắt đầu tuần tra ở khu vực Manbij của Syria, ngày 7-1-2019

Sau khi Mỹ quyết định rút quân khỏi Syria, Các Đơn vị bảo vệ người Kurd (YPG) đã kêu gọi Damascus thiết lập quyền kiểm soát các khu vực mà họ đã chiếm giữ trước đó, bao gồm Manbij, và bảo vệ họ khỏi cuộc xâm lược của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Hôm nay, hoạt động tuần tra của các binh sĩ quân cảnh thuộc lực lượng vũ trang Nga ở khu định cư Manbij và vùng ngoại ô thành phố đã bắt đầu, nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực, kiểm soát vị trí và sự di chuyển của các nhóm vũ trang", ông Mamamov nói với các phóng viên hôm 7-1-2019.

"Tuyến đường tuần tra đầu tiên của các nhân viên quân cảnh Nga đã đi dọc theo biên giới phía sau của khu vực an ninh gần Manbij. Họ đã tuần tra vài chục km ở phía bắc tỉnh Aleppo, và tuyến đường sẽ thay đổi thường xuyên trong tương lai", ông Mamamov giải thích thêm.

Trước đó, theo người phát ngôn, người dân địa phương đã báo cáo cho lực lượng quân cảnh Nga về việc vẫn còn nhiều kho chứa vũ khí và đạn pháo trong khu vực kể từ khi các nhóm phiến quân chiếm đóng lãnh thổ.

Cuối tháng 12-2018, quân đội Syria tiến vào Manbij. Đến đầu tháng 1-2019, Bộ Quốc phòng Syria báo cáo rằng, khoảng 400 tay súng YPG rời Manbij, và đang tiến về phía đông bờ sông Euphrates để tập trung chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục