PVF tiến thêm một bước trên hành trình "xuất khẩu" cầu thủ Việt sang châu Âu

  • 28/10/2019 15:43
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup và CLB FK Sarajevo của Bosnia & Herzegovina vừa tiến hành Lễ ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện, mở ra một tương lai đầy hy vọng cho bóng đá Việt Nam.

Sáng 28-10, Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và CLB FK Sarajevo của Bosnia & Herzegovina tiến hành Lễ ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện. Sự hợp tác này mang tới cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo, thi đấu của các cầu thủ hai bên, đồng thời góp phần phát triển bóng đá Việt Nam hòa nhập sân chơi lớn của thế giới.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện giữa Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và CLB FK Sarajevo của Bosnia & Herzegovina

Lễ ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện giữa Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF và CLB FK Sarajevo của Bosnia & Herzegovina

Thỏa thuận có thời hạn 3 năm (2019 - 2022) và sẽ được gia hạn theo sự thống nhất của hai bên, với mục tiêu đưa cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu sớm nhất có thể, góp phần giúp thể thao nước nhà nói chung, bóng đá Việt Nam nói riêng hòa nhập vào sân chơi lớn của thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam - PVF cho biết: “Với mục tiêu đào tạo nâng tầm cầu thủ Việt Nam, FK Sarajevo sẽ trở thành cầu nối đưa đưa cầu thủ Việt Nam tham gia vào “sân chơi lớn” của châu Âu. Đồng thời, phía chúng tôi có thể cung cấp nguồn cầu thủ ngoại chất lượng cho các đội bóng trong nước. PVF và FK Sarajevo sẽ cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong đào tạo, phát triển cầu thủ nhằm hướng tới mục tiêu cùng bóng đá Việt Nam đi đến vòng chung kết FIFA World Cup 2026”.

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam - PVF phát biểu

Ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam - PVF phát biểu

Chủ tịch CLB Sarajevo Senad Jahic chia sẻ: “Bóng đá Việt Nam thời gian qua đã có bước tiến vượt bậc ở đấu trường khu vực và thế giới. Trong đó, PVF đã đào tạo được nhiều cầu thủ trẻ giỏi, tham gia vào các đội giành nhiều thành tích cao trong các giải thi đấu trong nước và khu vực. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ là cơ hội để phát triển bóng đá hai nước cũng như góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam và Bosnia & Herzegovina”.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - chủ sở hữu CLB FK Sarajevo

Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam - chủ sở hữu CLB FK Sarajevo

Trước đó, Tập đoàn Vingroup và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với trọng tâm tập trung vào đào tạo, chuẩn bị lực lượng cho các giải đấu quốc tế từ năm 2019 – 2024; hướng đến mục tiêu lọt vào vòng chung kết Olympic 2024 và World Cup 2026.

Từ 2010 đến tháng 9-2019, PVF đã giành 16 chức Vô địch và 09 giải Nhì các giải trẻ Quốc gia; 09 lần Vô địch, 2 lần Á quân các giải trẻ Quốc tế. Hàng năm, học viên của PVF đều góp mặt trong đội hình các câu lạc bộ tại V-League 1 và V-League 2, các đội tuyển quốc gia lứa tuổi U15, U16, U18, U19, U20, U22, U23, Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đặc biệt, nhiều học viên ưu tú của PVF đã tham gia các giải đấu lớn như Vòng chung kết World Cup U20 năm 2017, giành ngôi Á quân tại Vòng chung kết U23 châu Á năm 2018, giành ngôi Vô địch tại giải vô địch Đông Nam Á AFF Suzuki Cup 2018.

Tin cùng chuyên mục