- Thực phẩm vàng cho người thiếu máu
- 4 thực phẩm chống mệt mỏi và tăng cường năng lượng
- Ăn thực phẩm họ đậu giúp giảm đường huyết và huyết áp
Theo các nhà nghiên cứu Đại học Tufts (Mỹ), protein và probiotic có tác dụng làm chậm quá trình chuyển hóa carbohydrate, ngăn ngừa tăng đường huyết có thể dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc làm trầm trọng thêm tổn thương do bệnh gây ra.
Theo đó, protein làm chậm lại việc phát hành các loại đường vào máu, kích thích việc phát hành một số kích thích tố đường ruột để tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, thực phẩm giàu probiotic giúp các tế bào dễ dàng sử dụng nội tiết tố insulin để chuyển hóa đường trong máu thành năng lượng. Theo các chuyên gia y tế, những người có yếu tố nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa có thể dẫn đến bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ.