ANTĐ - Qua thử nghiệm trên chuột, các nhà khoa học phát hiện ra, chạy có thể giúp cải thiện trí nhớ bằng cách tạo ra một loại protein từ các cơ bắp đến não bộ.
ANTĐ - Qua phân tích 19 nghiên cứu của 16 quốc gia và 45.637 người tham gia, các nhà khoa học Đại học Stanford (Mỹ) phát hiện ra omega-3 có thể làm giảm 10% nguy cơ tử vong do đau tim.
ANTĐ - Cắt giảm tối đa lượng calo, bỏ bữa sáng, tránh tất cả các loại đường... là những thói quen ăn kiêng sai lầm khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải và thiếu năng lượng.
ANTĐ -Tình trạng viêm có thể dẫn tới nhiều vấn đề, từ các cơn đau cho tới những
bệnh nguy hiểm như bệnh tim. Vậy làm thế nào để phòng ngừa viêm và đẩy lùi bệnh
tật?
ANTĐ -Những gì bạn ăn
hàng ngày sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy duy trì thói
quen ăn uống lành mạnh, cân bằng để có sức khỏe dẻo dai.
ANTĐ - Các nhà khoa học cảnh báo một chế độ ăn không có gluten (một thành phần protein trong lúa mì, lúa mạch…, giúp tạo nên tính đàn hồi đặc trưng của bột) có thể gây hại cho sức khỏe nếu bạn không mắc bệnh celiac (bệnh lý đường ruột gây ra bởi tình trạng nhảy cảm với gluten khi ăn lúa mì, lúa mạch).
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học Warwick (Anh) đã tìm ra hợp chất trans-resveratrol trong nho đỏ và hesperetin trong cam có thể đánh bại bệnh béo phì.
ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học North Carolina (Mỹ) đã theo dõi hơn 1.800 người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt từ năm 2004 - 2009 về thói quen ăn uống.
ANTĐ - Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng (Mỹ), tăng lượng chất xơ trong bữa ăn hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Theo đó, mỗi ngày phụ nữ nên tiêu thụ khoảng 25 gram chất xơ và nam giới ít nhất 35-40mg. Bạn có thể tăng lượng chất xơ bằng cách bổ sung các thực phẩm sau:
ANTĐ - Các nhân viên chuyên bắt động vật gây hại của Công ty S.W.A.T vừa bắt được con chuột dài tới 0,6m, tại phố Humberston ở Grimsby (Anh) sau khi nhận được thông báo có loài gặm nhấm chọc thủng mái hiên của người dân.