Prebiotics ngăn ngừa dị ứng thực phẩm

  • 11/11/2015 07:49
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ - Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu y tế Pháp đã tiến hành một thử nghiệm ở chuột và phát hiện prebiotics làm giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm bằng cách cải thiện khả năng của hệ miễn dịch. 

Prebiotics ngăn ngừa dị ứng thực phẩm ảnh 1

Prebiotics là chất xơ hòa tan, chủ yếu là các loại đường như cellulose, lactose và insulin tác dụng kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn trong đường ruột. Chúng được lên men và không tiêu hóa qua dạ dày và ruột non. Sự cân bằng của hệ thực vật đường ruột đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát hệ miễn dịch và tình trạng dị ứng.

Theo The Sundaily

Tin cùng chuyên mục