Phương Vy Idol khuấy động Bài hát Việt bằng nhạc điện tử

  • 05/10/2012 09:19
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Dự án âm nhạc tháng 10/2012 sẽ giới thiệu các ca khúc thuộc thể loại Electronic (nhạc điện tử). Và để giới thiệu dòng nhạc này đến với khán giả, ca sĩ Phương Vy sẽ trình diễn một số ca khúc như: Đừng bối rối, I am LaVy, Ngày hôm qua và Quên một người, Ký ức...

Bài hát Việt tháng 09/2012  đã vinh danh ca sĩ Đinh Mạnh Ninh khi lần thứ hai đoạt giải Bài hát  của tháng ở sân chơi Bài hát Việt với ca khúc “Mùa yêu đầu” do chính anh sáng tác và trình bày.

Vào lúc 20h ngày 7-10, Bài hát Việt sẽ trở lại với 9 ca khúc mới và những gương mặt quen thuộc như Trung Quân Idol, Tô Minh Đức, Hà Okio,...  Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV6.

Trở lại với Bài hát Việt lần này, ngoài Việt Thắng - chàng cử nhân Khoa sáng tác của Học viện Âm nhạc Quốc gia việt Nam và là thành viên của nhóm nhạc Master Fader – lần đầu tiên tham dự sân chơi này với ca khúc “Thu nhớ”, các nhạc sĩ còn lại đều là những gương mặt quen thuộc với sân chơi Bài hát Việt trong những năm qua.

Sau lần đoạt giải Phối khí hiệu quả trong chương trình Bài hát Việt hai tháng trước, góp phần mang về giải Bài hát của tháng cho ca khúc “Sợ chết” của Đồng Lan, nhạc sĩ Võ Duy Kha đã mạnh dạn tham gia sân chơi Bài hát Việt với ca khúc với cái tên khá lạ tai “Có sao đâu”. Nhạc sĩ Lương Ngọc Châu - từng tham dự Bài hát Việt với ca khúc “Xuân bên em” trong liveshow tháng 11/2009 – cũng sẽ trở lại sân chơi này với ca khúc “Mùa thu trong mắt em”.
Phương Vy Idol khuấy động Bài hát Việt bằng nhạc điện tử ảnh 1
Phương Vy Idol
Được công chúng yêu mến với những ca khúc hit như “Thế thôi”, “Đến với nhau”, nhạc sĩ Dương Trường Giang lần đầu tiên đến với Bài hát Việt từ năm 2007 với ca khúc “Thu ảm đạm”. Vào tháng 8/2008, anh tiếp tục tham gia chương trình bằng ca khúc “Ngày tắt”. Và ca khúc này đã ẵm về 3 giải: “Bài hát được khán giả yêu thích”, “Phối khí hiệu quả” và “Ca sĩ thể hiện hiệu quả”. Hai năm sau đó, Dương Trường Giang lại một lần nữa trở lại với Bài hát Việt bằng ca khúc”Mùa đi ngang phố”. Và lần này, như một cái duyên, trong danh sách các ca khúc tham gia Bài Hát Việt tháng 10/2012 lại có tên Dương Trường Giang với ca khúc “Nhìn lại mình đi”. Tạ Quang Thắng cách đây 7 năm làm nên cơn sốt nho nhỏ trong giới sinh viên học sinh với phiên bản Aucoustic của ca khúc “Đi học”, hát cùng với Anh Khang trong Chung kết chương trình “Tuổi đời mênh mông 2005”. Giải Nhất năm đó tưởng chừng đã chắp cánh cho Quang Thắng trên con đường âm nhạc, nhưng thời gian sau đó là khoảng thời gian im lặng của anh. Và lần này anh sẽ trở lại với sân chơi Bài hát Việt với ca khúc “Ngây thơ” – ca khúc đã được anh trình bày trong phần Dự án âm nhạc của tháng trước. 

Đứng trên sân khấu Bài Hát Việt tháng 10/2012 để thể hiện các ca khúc dự thi sẽ là những ca sĩ rất quen thuộc với Bài Hát Việt như Trung Quân Idol, Hà Okio, Tô Minh Đức, Tạ Quang Thắng, Minh Chuyên, Quốc Thiên Idol.

Dự án âm nhạc tháng 10/2012 sẽ giới thiệu các ca khúc thuộc thể loại Electronic (nhạc điện tử). Đây là từ để miêu tả cho sự nổi bật của âm thanh điện tử trong dòng nhạc dance. Sự phát triển nhanh chóng của nó đã dần thay đổi sự chuẩn mực của các ca khúc dance music thông thường.

Và để giới thiệu dòng nhạc này đến với khán giả, ca sĩ Phương Vy sẽ giới thiệu một số ca khúc nhạc electronic như: Đừng bối rối (Sáng tác: Hùng Lân - Tấn Đạt), I am LaVy (Nhạc: Dương Khắc Linh, Lời Việt: Lưu Thiên Hương, Lời Anh: Antoneus), Ngày hôm quaQuên một người (Sáng tác: Hoàng Anh), Ký ức (Sáng tác: Brother Tuấn Anh). 

Các ca khúc này nằm trong album “Quên Một Người” của Phương Vy và nhạc sĩ Hoàng Anh sẽ ra mắt trong thời gian tới. Album gồm 10 ca khúc, phần lớn đều do nhạc sĩ Hoàng Anh viết riêng cho Phương Vy. Các ca khúc được viết dựa trên những cảm nhận của Phương Vy về tình yêu và cả những mảnh đời xung quanh mình, thể hiện nổi niềm, tình cảm của những người trẻ đôi khi cảm thấy chùng bước trên đường đời đang mở ra trước mặt, mỗi người một suy nghĩ, một cuộc sống và cả những lựa chọn cho tương lai của mình.

Tin cùng chuyên mục