Phường Tứ Liên: Nữ cán bộ hợp đồng “xếp nốt” cho chồng và người nhà tiêm vaccine trước

  • 29/07/2021 10:31
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Một nữ cán bộ hợp đồng của UBND phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tự ý ưu tiên cho chồng và người nhà của mình được tiêm vaccine phòng Covid-19 trước so với lịch.

Liên quan đến thông tin một nữ cán bộ hợp đồng của UBND phường Tứ Liên, Tây Hồ đã ưu tiên cho chồng và người nhà của mình được tiêm vaccine phòng Covid-19 trước so với lịch, trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô sáng 29/7, ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ xác nhận có sự việc này.

Cụ thể, nữ cán bộ này là T.T.T., cán bộ hợp đồng phường Tứ Liên, đã đưa 4 người nhà vào diện tiêm chủng, trong đó có chồng và anh chị bên nhà chồng.

Theo đó, ông Khuyến cho biết, vào khoảng 16h ngày Chủ nhật vừa qua (ngày 25/7-PV), cơ quan có thẩm quyền đã thông báo đến các phường trên địa bàn quận Tây Hồ về việc tạm dừng tiêm vaccine phòng Covid-19, lý do lô thuốc nghi có vấn đề.

Phường Tứ Liên: Nữ cán bộ hợp đồng “xếp nốt” cho chồng và người nhà tiêm vaccine trước ảnh 1

Hà Nội đang thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho các tầng lớp nhân dân

“Tuy nhiên, anh em ở dưới lại thông tin đến người dân là hết thuốc, trong khi người dân đến lượt thì không được tiêm mà lại thấy người nhà của nữ cán bộ này được tiêm nên mới dẫn đến phản ứng của người dân”- ông Khuyến cho hay.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, nữ cán bộ này là nhân viên hợp đồng của phường Tứ Liên, phường cũng đã thanh lý hợp đồng, không còn hưởng lương nhưng nữ cán bộ này vẫn tham gia tổ giúp việc của UBND phường Tứ Liên.

‘Người nhà của nữ cán bộ này cũng là công dân trên địa bàn phường Tứ Liên, thuộc đối tượng phải tiêm phòng theo chủ trương chung của TP là tiêm đại trà cho nhân dân chứ không phải chỉ các đối tượng ưu tiên. Những người này cũng thuộc diện được tiêm nhưng vào ngày giờ khác”- ông Khuyến lý giải.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết thêm, sau sự việc này, quận Tây Hồ đã yêu cầu UBND phường Tứ Liên rút kinh nghiệm, việc thông báo tiêm vaccine cho người dân phải rõ ràng, cụ thể ngày giờ tiêm cho từng người, không thông báo chung chung để người dân tập trung đông, không đảm bảo an toàn phòng chống dịch và cũng dễ gây hiểu nhầm.

Theo ông Khuyến, tính đến hết ngày 28/7, quận Tây Hồ đã triển khai tiêm phòng được 12.500 liều vacccine tại các phường, bình quân mỗi ngày tiêm được 2.000 người.

Tin cùng chuyên mục