Phun tiêu độc, khử trùng bệnh viện Bạch Mai, đưa hàng trăm người vào khu cách ly tập trung

  • 28/03/2020 20:56
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin của PV ANTĐ, chiều tối nay 28-3, Bệnh viện Bạch Mai đã  phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng thực hiện những biện pháp quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 

Cụ thể, bắt đầu từ khoảng 18h30 tối 28-3, Binh chủng Hoá học (Bộ Quốc phong) đã cử lực lượng đến phun tiêu độc, khử trùng toàn bộ không gian Bệnh viện Bạch Mai. Binh chủng đã điều động nhiều xe đặc chủng, trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc diệt trùng cùng các trang thiết bị hiện đại, hoá chất chuyên dùng để phục vụ tiêu độc.

Công tác tiêu độc, khử trùng tại Bệnh viện Bạch Mai được triển khai chiều tối nay, 28-3

Công tác tiêu độc, khử trùng tại Bệnh viện Bạch Mai được triển khai chiều tối nay, 28-3

Hàng chục cán bộ chiến sĩ của Binh chủng tập trung  tiêu độc, khử trùng toàn bộ không gian trước, trong và phía sau của Bệnh viện gồm đường đi nội bội, hành lang, ban công…

Xung quanh Bệnh viện, Công an quận Đống Đa, Công an quận Hai Bà Trưng và lực lượng CSGT được tăng cường, hướng dẫn giao thông nghiêm ngặt và giữ gìn ANTT.

Một cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai cho biết, cùng với công tác khử trùng, tiêu độc, sẽ có hàng trăm bệnh nhân và nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh (doanh nghiệp chịu trách nhiệm cung cấp suất ăn và nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai), được đưa đến các khu cách ly tập trung. Trước đó, 2 nhân viên của doanh nghiệp này có kết quả dương tính với Covid-19. Còn trong mấy ngày qua,  Bệnh viện Bạch Mai và các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động để xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục