Phục vụ hiệu quả nhu cầu giao thương Việt Nam - Belarus

  • 18/07/2013 06:12
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-7, tại Hà Nội, Sở giao dịch hàng hóa  INFO (INFO COMEX) thuộc Tập đoàn  Đại Dương và Sở giao dịch hàng hóa Belarus (BUCE) đã ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ nhau trong hoạt động, đồng thời góp phần thúc đẩy giao lưu thương mại giữa Việt Nam và Belarus.  


Tại buổi lễ ký kết, ông Hà Văn Thắm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Dương và ông Arkady Salikov – Chủ tịch Sở giao dịch hàng hóa Belarus (BUCE) đã thảo luận về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thị trường hàng hóa Việt Nam và thị trường hàng hóa Belarus. Phát huy tiềm lực và lợi thế sẵn có trong các lĩnh vực tài chính, thương mại, bán lẻ, Tập đoàn Đại Dương đã thành lập Sở giao dịch hàng hóa INFO với mục tiêu trở thành cầu nối thân thiện, tin cậy của các đối tác trong và ngoài nước với sự kết nối hiệu quả giữa thị trường tài chính với thị trường hàng hóa, giữa thị trường Việt Nam và thị trường quốc tế. 

 INFO COMEX và BUCE đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm khai thác và phát huy thế mạnh của mỗi bên để phục vụ hiệu quả nhu cầu giao thương của doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Belarus. Trong khuôn khổ thỏa thuận này, hai bên cam kết cùng chia sẻ thông tin về thị trường hàng hóa mỗi nước, cùng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực bán buôn các sản phẩm nông sản, kim loại và các loại hàng hóa khác. Ngoài ra, hai sở giao dịch hàng hóa thống nhất sẽ hỗ trợ khách hàng của mỗi bên khi muốn giao dịch ở Sở bạn bằng cách đơn giản hóa thủ tục, giảm chi phí, gia tăng tiện ích...

Tin cùng chuyên mục