• Hết "tháng ăn chơi" rồi nhé!

  Hết "tháng ăn chơi" rồi nhé!

  ANTĐ - Nhà tôi neo người, ăn uống chẳng bao nhiêu nên nhiều thứ sắm trong dịp Tết đến giờ vẫn còn. Tôi bảo bà xã nhanh chóng giải quyết các món trong tủ lạnh đi, bỏ đào bỏ quất đi, đừng có nghĩ đến tết nhất gì nữa. Oải lắm rồi!

 • “Chùa đông, công sở vắng”

  “Chùa đông, công sở vắng”

  ANTĐ - Không biết từ bao giờ trong dân gian xuất hiện câu tục ngữ: “Tháng Giêng là tháng ăn chơi”. Tồn tại đến ngày nay ấy là khi nông nhàn, người dân, nhất là vùng đồng bằng Bắc bộ đã trồng cấy xong vụ Đông Xuân. Thống kê sơ bộ cho thấy nước ta có khoảng trên 8.000 lễ hội dân gian, mà thời điểm tập trung nhiều lễ hội nhất lại diễn ra vào tháng Giêng. 

 • Người nổi tiếng quan niệm về đám cưới

  Người nổi tiếng quan niệm về đám cưới

  ANTĐ - Nhằm hạn chế những đám cưới mang tính “thương mại hóa”, phô trương, xa hoa lãng phí, gây bức xúc trong dư luận xã hội, mới đây, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo Chỉ thị  “Về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố”. Vậy, đám cưới ngày nay trong mắt những người nổi tiếng thế nào? 

 • Hàng mã thăng hoa, bát âm... lụi bại

  Hàng mã thăng hoa, bát âm... lụi bại

  ANTĐ - Làng Phú Hải, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) là ngôi làng cổ với lịch sử ra đời gần 500 năm, chuyên làm hàng mã hiếm hoi và cũng là ngôi làng duy nhất của tỉnh Quảng Trị có nghề cổ nhạc (phường bát âm chuyên thổi kèn, trống tại các đám ma). Chính hàng mã và nghề thổi kèn bát âm ai oán độc đáo này mà người ta vẫn gọi Phú Hải với tên gọi khác là làng phục vụ cho người cõi âm!