Phụ nữ, thanh niên Công an quận Long Biên xung kích hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ

  • 08/03/2020 10:07
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2020), 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020); để phát huy truyền thống anh hùng bất khuất, phẩm chất “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam và vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ; Hội Phụ nữ phối hợp Đoàn TNCS - HCM, CAQ Long Biên đã tổ chức chương trình: “Giao lưu gặp mặt các thế hệ tham gia công tác Đoàn, Hội từ khi thành lập CAQ Long Biên đến nay”.

Tại buổi “Giao lưu gặp mặt các thế hệ tham gia công tác Đoàn, Hội từ khi thành lập CAQ Long Biên đến nay”, rất nhiều kinh nghiệm, bài học quý báu được các đồng chí tham gia Ban chấp hành Đoàn - Hội từ những khóa đầu tiên đã trưởng thành, là lãnh đạo chỉ huy các đơn vị chia sẻ.

Tiết mục nghệ thuật ca ngợi biển đảo quê hương, được các đoàn viên thanh niên CAQ Long Biên thể hiện

Tiết mục nghệ thuật ca ngợi biển đảo quê hương, được các đoàn viên thanh niên CAQ Long Biên thể hiện

Đồng chí Bùi Thị Mùi, nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ CAQ Long Biên lâm thời và khóa I chia sẻ: "Những năm đầu mới thành lập CAQ, cơ sở vật chất rất khó khăn, đa số trụ sở Công an các phường còn chưa có, phải bố trí một phần diện tích tại UBND các phường. Cán bộ, hội viên chỉ có 35 đồng chí,  ở nhiều đơn vị khác nhau về nhận nhiệm vụ mới. Tuy nhiên, phong trào Phụ nữ của CAQ ngày đó rất sôi nổi, nhiều hội viên tích cực tham gia và đạt nhiều giải thưởng cao qua các Hội thi do Hội Liên hiệp phụ nữ quận Long Biên và Ban Công tác nữ CATP Hà Nội tổ chức".

Ban chỉ huy Công an quận Long Biên tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của đơn vị

Ban chỉ huy Công an quận Long Biên tặng hoa chúc mừng Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ của đơn vị

Với vai trò Chủ tịch Hội Phụ nữ, đồng chí Bùi Thị Mùi đã cùng Ban chỉ huy CAQ Long Biên triển khai kế hoạch hoạt động để xây dựng và phát triển phong trào Hội. “Người đứng đầu phải có tâm, khắc phục khó khăn, gương mẫu trong công việc và cuộc sống, gần gũi, chia sẻ với hội viên; tổ chức các hoạt động tập thể với nhiều hình thức khác nhau để thu hút chị em tham gia, đề xuất khen thưởng kịp thời các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội”, đồng chí Bùi Thị Mùi tâm sự.

Giao lưu gặp gỡ các thế hệ cán bộ phụ nữ, đoàn thanh niên CAQ Long Biên

Giao lưu gặp gỡ các thế hệ cán bộ phụ nữ, đoàn thanh niên CAQ Long Biên

Ngoài hoạt động giao lưu gặp gỡ các thế hệ đi trước, trong tháng 3-2020, CAQ Long Biên đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động công trình, phần việc đã đăng ký như: mô hình “Cơ quan xanh”; Tiếp tục hoạt động phát khẩu trang miễn phí tại các điểm tiếp dân, phòng trực ban tại trụ sở làm việc của các đơn vị trong CAQ; Tích cực tham gia hoạt động “Chung tay ủng hộ sản phẩm nông sản, hỗ trợ trẻ em, phụ nữ vùng cao”, góp phần tiêu thụ nông sản cho người nông dân.

Tin cùng chuyên mục