Phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên quyến luyến lần đầu gặp gỡ

  • 29/04/2018 05:08
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN - Không khí thân tình của hội nghị liên Triều được hâm nóng hơn với sự xuất hiện của hai đệ nhất phu nhân trong tiệc tối hôm 27-4. 
Phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên quyến luyến lần đầu gặp gỡ

Trước khi dự tiệc, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân Kim Jung-sook đã trò chuyện cùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju. Đây là lần đầu tiên hai đệ nhất phu nhân gặp nhau, theo Korea Times. 

Hai phu nhân nắm tay nhau tiến vào phòng tiệc. Trong suốt buổi chiêu đãi, hai bà thường xuyên trò chuyện với nhau. “Sau phiên họp hội nghị sáng nay, chồng tôi nói với tôi rằng ông ấy đã trò chuyện rất thân tình với Tổng thống Moon. Tôi lấy làm vui mừng vì điều đó”, bà Ri nói với bà Kim, sau khi được nồng nhiệt chào đón.

Phu nhân Hàn Quốc và Triều Tiên quyến luyến lần đầu gặp gỡ

Trước yến tiệc, có nhiều suy đoán rằng bà Ri Sol-ju sẽ không tham dự, bởi bà không có mặt lúc chồng băng qua biên giới gặp Tổng thống Hàn Quốc. Sau đó, phát ngôn viên Tổng thống Hàn Quốc Yoon Young - chan mới tiết lộ bà Ri Sol-ju sẽ tới Panmunjom lúc 18h15 cùng ngày.

Hai vị phu nhân, một trong độ tuổi 60, một trong độ tuổi 30, nhưng có điểm tương đồng là đều đam mê ca hát. Bà Ri Sol-ju từng nổi tiếng trong vai trò ca sĩ trong dàn hợp xướng Unhasu, một đoàn nghệ thuật nhà nước Triều Tiên. Bà là thần tượng của nhiều phụ nữ Triều Tiên, với vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp, cùng gu thời trang thanh lịch. 

Trong khi đó, bà Kim Jung-sook từng là ca sĩ chuyên nghiệp, thành viên đoàn ca múa nhạc thành phố Seoul trước khi kết hôn, sinh hai con và trở thành bà nội trợ. Bà Kim chính là người đã cầu hôn ông Moon, điều hiếm gặp trong xã hội bảo thủ Hàn Quốc, bất chấp cha mẹ phản đối, bởi ông Moon là con trai của những người tị nạn Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục