• Khánh Thi buồn vì bị phụ huynh học sinh mỉa mai ​

  Khánh Thi buồn vì bị phụ huynh học sinh mỉa mai ​

  ANTD.VN - “Nữ hoàng Dance-sport” bất ngờ chia sẻ tâm trạng buồn bã và gửi tâm thư đến các bậc phụ huynh đang có con em theo học mình.
  “Nữ hoàng Dance-sport” bất ngờ chia sẻ tâm trạng buồn bã và gửi tâm thư đến các bậc phụ huynh đang có con em theo học mình.

 • "Tự nguyện" đóng góp?

  "Tự nguyện" đóng góp?

  ANTĐ - Tôi cứ tưởng ngày khai giảng năm học mới nhẹ nhõm hơn, thì những khoản đóng góp của cha mẹ học sinh cũng sẽ nhẹ nhàng hơn, ai ngờ...

 • Đồ dùng học tập Việt giành ưu thế

  Đồ dùng học tập Việt giành ưu thế

  ANTĐ - Càng gần đến ngày khai giảng, phụ huynh càng tất bật mua sắm đồ dùng học tập, sách vở mới cho con em mình. Thị trường đồ dùng học tập năm nay có tín hiệu vui khi hàng Việt vẫn chiếm ưu thế với mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, giá cả ổn định.

 • Thị trường đồ dùng học tập: Hàng Việt chiếm ưu thế

  Thị trường đồ dùng học tập: Hàng Việt chiếm ưu thế

  ANTĐ -  Năm học 2015-2016 sắp bắt đầu và thị trường đồ dùng học tập cũng sôi động theo. Mùa tựu trường năm nay, giá cả các mặt hàng phục vụ học sinh không tăng đột biến, hàng Việt được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều vì giá cả và chất lượng hợp lý.

 • Quảng Ngãi: Ăn chặn tiền hỗ trợ học sinh

  Quảng Ngãi: Ăn chặn tiền hỗ trợ học sinh

  ANTĐ - Sau khi Công an huyện Sơn Hà điều tra, làm rõ sai phạm của trường THCS Sơn Bao, ngày 5-3, Phòng Giáo dục Sơn Hà, Quảng Ngãi đã ra quyết định kỷ luật một số giáo viên liên quan.

 • Hội xuân Vinsers dạy trò yêu Tết xưa

  Hội xuân Vinsers dạy trò yêu Tết xưa

  ANTĐ -Lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh nét đẹp của ngày Tết dân gian kết hợp giáo dục cho học sinh giá trị văn hóa truyền thống cao đẹp, Hội Xuân Vinsers 2015 thu hút hàng nghìn người tới trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa.

 • Thí điểm bộ tài liệu hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

  Thí điểm bộ tài liệu hướng nghiệp cho học sinh phổ thông

  ANTĐ - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam kết hợp với Tổ chức Lao động quốc tế ILO đã đưa ra bộ tài liệu hướng nghiệp cho học sinh phổ thông để thí điểm triển khai với gần 13.000 học sinh. 

 • Công khai học phí và các khoản thu khi tuyển sinh

  Công khai học phí và các khoản thu khi tuyển sinh

  ANTĐ - Các trường THPT toàn thành phố đã hoàn tất việc nhận hồ sơ trúng tuyển lớp 10 năm 2014. Đối với việc chia lớp phân ban, Sở GD-ĐT Hà Nội quy định căn cứ vào nguyện vọng của học sinh, đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất của trường, hiệu trưởng các trường THPT đề xuất số ban, số lớp mỗi ban của trường trình Sở duyệt. 

 • Hà Nội làm thủ tục nhập học lớp 10 cả trong ngày nghỉ

  Hà Nội làm thủ tục nhập học lớp 10 cả trong ngày nghỉ

  ANTĐ - Hôm nay 12-7 là hạn cuối để các thí sinh dự thi lớp 10 khối chuyên của Hà Nội nộp hồ sơ trúng tuyển. Ngày mai 13-7, các thí sinh khối không chuyên cũng được công bố điểm chuẩn và nộp hồ sơ trúng tuyển. Thí sinh chỉ có thời hạn 3 ngày để hoàn thành thủ tục.

 • Nữ hiệu trưởng bị sa thải vì quan hệ bừa bãi

  Nữ hiệu trưởng bị sa thải vì quan hệ bừa bãi

  ANTĐ - Một người phụ nữ là Annie Schmutz Seifullah, 35 tuổi, vốn là hiệu trưởng của một trường trung học ở Long Island, New York, nước Mỹ, đã có hành vi không đứng đắn khi quan hệ với bảo vệ trường, thậm chí có hôm là phụ huynh học sinh ngay trong phòng làm việc.

 • Hàng rong “bao vây” trường học: Nỗi ám ảnh về ngộ độc

  Hàng rong “bao vây” trường học: Nỗi ám ảnh về ngộ độc

  ANTĐ - Do những hàng quán ăn, hàng rong thường ở phía ngoài cổng, không thuộc phạm vi quản lý của các trường nên hầu hết họ không mấy mặn mà với vấn đề này. Trong khi đó, việc xử lý của chính quyền địa phương ở nhiều nơi còn thiếu kiên quyết.

 • Kỹ năng “lách” qua cửa hẹp

  Kỹ năng “lách” qua cửa hẹp

  ANTĐ - Ngày 17-3, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra nhiều thông tin tư vấn về kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT công lập. 

 • Ngày hội "Bé yêu mũ bảo hiểm"

  Ngày hội "Bé yêu mũ bảo hiểm"

  ANTĐ -Hơn  2.000 người bao gồm học sinh, phụ huynh, đại diện các cơ quan chức năng, các đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực ATGT đường bộ đã tham gia sự kiện này vào sáng 15-2.

 • Vinschool khai trương cơ sở mới tại Royal City

  Vinschool khai trương cơ sở mới tại Royal City

  ANTĐ - Mới đây, Tập đoàn Vingroup đã khai trương Trường mầm non Vinschool Royal City với tổng quy mô 850 học sinh tại tòa nhà R1, khu đô thị Royal City (72A Nguyễn Trãi, Hà Nội). Đây là ngôi trường thứ 3 của hệ thống trường Vinschool được đưa vào hoạt động tiếp sau các trường tại khu đô thị Vinhomes Riverside và Times City.