Nỗi lo phụ gia thực phẩm bị làm giả

Nỗi lo phụ gia thực phẩm bị làm giả

ANTD.VN - Phụ gia thực phẩm hiện được sử dụng phổ biến trong chế biến, bảo quản thực phẩm, nhằm tăng hương vị, sự hấp dẫn, độ tươi ngon của thực phẩm. Tuy nhiên, thời gian qua, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện nhiều vụ việc phụ gia thực phẩm bị làm giả như bột ngọt, baking soda… Các sản phẩm giả này luôn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường đến sức khỏe con người.
Gần mực Tàu thì đen

Gần mực Tàu thì đen

ANTĐ - Ông có biết bây giờ “biểu đồ” ẩm thực của nhân loại là gì không?
Miến Dương Liễu liệu có vệ sinh?

Miến Dương Liễu liệu có vệ sinh?

ANTĐ - Nằm bên bờ tả ngạn dòng sông Đáy hiền hòa, làng nghề Dương Liễu (huyện Hoài Đức, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm miến dong. Những năm gần đây, vùng quê này đã thực sự chuyển mình, trở thành một “làng công nghệ cao”, có thể tự làm ra hầu hết các loại hàng hóa thực phẩm có mặt trên thị trường...  

Trung Quốc: Sốc nặng vì “thịt gây nghiện”

Trung Quốc: Sốc nặng vì “thịt gây nghiện”

ANTĐ - Món thịt lợn kho vốn được người dân Trung Quốc ưa chuộng dù tại các nhà hàng lớn hay quán ăn ven đường, giờ đang đứng trước nguy cơ bị tẩy chay sau khi báo chí nước này phát hiện “bí quyết” chế biến gây sốc tại một số tỉnh, thành: dùng chất phụ gia có thể gây nghiện cho người sử dụng.  

Ra mắt cơm kẹp Việt Nam

Ra mắt cơm kẹp Việt Nam

ANTĐ - Ngày 4-7, Công ty VietMac ra mắt thương hiệu Riceburger VietMac và khai trương cửa hàng mẫu tại 80 Lý Thường Kiệt (Hà Nội)