Phớt lờ tai nạn cho hành khách, lái xe 46 chỗ ngồi quay đầu trên cao tốc

  • 03/09/2020 17:25
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-9, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Đơn vị vừa lập biên bản xử phạt 1 lái xe khách quay đầu xe trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Trước đó, vào khoảng 12h57 phút ngày 29-8, tại Km147 + 400, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, chiếc xe khách 46 chỗ mang BKS 99B – 013.30 khi đang lưu thông trên đường đã có hành vi quay đầu xe trên cao tốc.

Phớt lờ tai nạn cho hành khách, lái xe 46 chỗ ngồi quay đầu trên cao tốc ảnh 1

CSGT lập biên bản xử phạt lái xe vi phạm

Hành vi của lái xe khách này đã được camera hành trình của các phương tiện khác ghi lại, đưa lên mạng xã hội. Chứng kiến sự việc tại thời điểm trên cũng như xem video trên mạng xã hội, người dân và các lái xe khác không khỏi bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật, bất chấp tai nạn của lái xe vi phạm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân, Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục CSGT) đã vào cuộc xác minh, làm rõ lái xe khách vi phạm; đồng thời thông báo lỗi đến chủ phương tiện.

Ngày 1-9, ông Ngô Văn K. (35 tuổi, trú tại Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là lái xe ô tô trên đã đến trụ sở làm việc và thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Lái xe đã bị CSGT lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 3 tháng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Tin cùng chuyên mục