• "Thảm họa" lơ lửng trên đầu Barcelona

  "Thảm họa" lơ lửng trên đầu Barcelona

  ANTĐ - Lời cảnh báo được đưa ra từ cách đây 1 năm với Barcelona đang có nguy cơ trở thành hiện thực. Theo người đứng đầu La Liga, Javier Tebas, đội bóng này và Espanyol sẽ bị loại khỏi giải đấu hàng đầu của Tây Ban Nha nếu Catalan độc lập. 

 • Cư dân Vinhomes và mô hình láng giềng hiện đại

  Cư dân Vinhomes và mô hình láng giềng hiện đại

  ANTĐ -Cuối tuần qua, sân bóng đá Vinhomes Times City đã diễn ra trận chung kết Giải bóng đá Vinhomes Football Cup 2015. Không chỉ có ý nghĩa với riêng cộng đồng hàng chục ngàn cư dân Vinhomes, sự kiện này còn mang tới cái nhìn lạc quan về mô hình khu đô thị văn minh xây dựng mối gắn kết "láng giềng" qua hoạt động cộng đồng hiện đại.

 • Không vô cảm với bức xúc của dân

  Không vô cảm với bức xúc của dân

  ANTĐ - Nhiều năm liền trên địa bàn không để xảy ra tình hình phức tạp liên quan đến ANTT, để đạt được kết quả này, Công an xã (CAX) Mai Lâm (huyện Đông Anh) đã đổi mới tác phong, lề lối làm việc, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, phát động phong trào toàn dân tham gia...

 • Hồng Kông lo ngại cho môi trường kinh doanh

  Hồng Kông lo ngại cho môi trường kinh doanh

  ANTĐ - Ngày 26-10, một số chủ doanh nghiệp lớn của Hồng Kông  (Trung Quốc) đã phê phán phong trào Chiếm Trung tâm kéo dài hàng tháng làm ảnh hưởng xấu đến công việc làm ăn của họ, nếu cứ tiếp diễn thì phong trào này sẽ gây tổn hại lâu dài cho môi trường kinh doanh của trung tâm tài chính châu Á. Những “ông trùm” kinh doanh bất động sản và truyền hình hàng đầu Hồng Kông hoan nghênh đối thoại giữa sinh viên và chính quyền, đồng thời cảnh báo nếu phong trào tiếp tục, hậu quả sẽ là thảm họa.

 • 8 người biểu tình Hồng Kông bị bắt

  8 người biểu tình Hồng Kông bị bắt

  ANTĐ - Ngày 23-10, cảnh sát đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) thông báo, từ chiều 22-10 họ đã bắt giữ 8 người biểu tình (gồm 7 nam và 1 nữ), tham gia phong trào “Chiếm Trung tâm” trái phép. 

 • Cảnh sát Hồng Kông giải tán điểm biểu tình

  Cảnh sát Hồng Kông giải tán điểm biểu tình

  ANTĐ - Từ 5h sáng 17-10, hàng trăm cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) đã bất ngờ triển khai lực lượng tại quận Vượng Giác để dỡ bỏ lều bạt, rào chắn của những người biểu tình ủng hộ Phong trào “Chiếm Trung tâm” đòi dân chủ, khi họ còn đang ngủ. 

 • Giải mã động cơ khủng bố Tân Cương

  Giải mã động cơ khủng bố Tân Cương

  ANTĐ - Trong sách xanh về an ninh quốc gia lần đầu tiên được Trung Quốc công bố hôm 6-5, Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan được xác định là nguy cơ khủng bố trực tiếp và lớn nhất. Vậy bản chất của tổ chức này và bản chất của những hành vi khủng bố là gì?

 • Đài Loan ráo riết chuẩn bị đối phó với “kịch bản Crimea”

  Đài Loan ráo riết chuẩn bị đối phó với “kịch bản Crimea”

  ANTĐ - Sau cuộc khủng hoảng chính trị tại Kiev, Đài Loan đã theo dõi rất chặt chẽ việc Nga triển khai quân đội và sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine để chuẩn bị sẵn sàng đối phó với khả năng Trung Quốc sẽ có hành động tương tự như của Nga.

 • Lịch sử đặc biệt ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

  Lịch sử đặc biệt ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3

  ANTĐ - Ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm tại nhiều nước trên thế giới. Đây là ngày để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của mỗi người phụ nữ trong mỗi quốc gia, dân tộc; ở các lĩnh vực khác nhau như ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế hay chính trị.

 • Tìm ra kẻ chủ mưu khủng bố tại Quảng trường Thiên An Môn

  Tìm ra kẻ chủ mưu khủng bố tại Quảng trường Thiên An Môn

  ANTĐ -  Người phụ trách ngành an ninh của Trung Quốc cáo buộc tổ chức khủng bố Phong trào Hồi giáo Đông Turkestan đứng đằng sau vụ tấn công khủng bố tại Quảng trường Thiên An Môn ở Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 28-10, làm 5 người thiệt mạng.